- Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa ký văn bản đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển chung vì mục đích thương mại cho Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air.

Tiếp viên hàng không hot girl: Quá xinh và quá nguy hiểm
Sau thảm họa máy bay, hàng không Việt giật mình thay đổi
Máy bay rơi bánh, mất phanh: Phát hoảng với hàng không Việt

Đó là văn bản số 515/TTg-KTN gửi Bộ GTVT, do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký.

Việc cấp phép đồng ý cho Globaltrans Air được kinh doanh vận chuyển hàng không chung theo đề nghị của Bộ GTVT, với sự đồng thuận của các bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao. Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT thực hiện việc cấp phép theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đơn xin phép của Globaltrans Air gửi Cục Hàng không Việt Nam, hãng đã được thành lập tháng 7/2014 tại TP.HCM, với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng của các nhà đầu tư Việt Nam.

Globaltrans Air. hàng-không-chung, hàng không, hàng-không-việt-nam, Bộ GTVT, cấp-phép
Dòng máy bay mà Globaltrans Air định khai thác

Trong giai đoạn 2014-2015, hãng sẽ mua hai máy bay BeechCraft King Air B200 bằng nguồn vốn của công ty và bảo lãnh ngân hàng.

Globaltrans Air cũng đã có bộ máy tổ chức khai thác tàu bay, bảo dưỡng với các chức năng, các vị trí phụ trách khai thác, huấn huyện, an toàn - an ninh.

 

Để chuẩn bị trước cho việc xin cấp phép, công ty này đã lập bộ máy khai thác tàu bay, bảo dưỡng, khai thác mặt đất, huấn luyện bay.

Theo Cục Hàng không, hiện nay thị trường kinh doanh hàng không chung ở Việt Nam mới chỉ có 3 doanh nghiệp là Tổng công ty trực thăng Việt Nam, VASCO và Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu khai thác.

"Do vậy, việc có thêm một doanh nghiệp Việt Nam tham gia cung cấp hàng không chung là cần thiết", Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

N.Hà

Volga, Lada trở lại: Ai còn dám chơi ôtô Nga?
Cuộc chiến chống thuốc lá lậu: Cần quyết liệt và đồng bộ
Ông chủ Vinaxuki: Dại dột vẫn sản xuất ô tô
Quái nhân Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’
Cua 'thiết giáp', đặc sản có một không hai ở Tây Nguyên
Đi ôtô bình dân: Đốt hơn 4 triệu/tháng
Tự trồng rau ăn, coi chừng nhiễm độc