Mới đây, nữ tiếp viên hàng không Rebecca Love (làm việc cho hãng hàng không Virgin Atlantic (Anh)trong 8 năm) đã tiết lộ những chỗ ngồi tốt nhất dành cho trẻ nhỏ trên máy bay.

Theo Rebecca Love, có 3 nơi tốt nhất cho trẻ em khi đi máy bay là: hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, chỗ ngồi cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh. Cha mẹ nên chọn 3 vị trí này dựa vào độ tuổi của trẻ, để có một chuyến bay thoải mái nhất.

Tiếp viên hàng không tiết lộ chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ trên máy bay
Cha mẹ nên lưu ý tìm chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ trên máy bay

Rebecca Love giải thích rằng, nếu đi cùng bạn còn nhỏ, bạn nên chọn hàng ghế đầu, phía trước là vách tường và yêu cầu một cái nôi. Trẻ có thể di chuyển xung quanh chiếc nôi đó hoặc ngủ ngon hơn so với việc ngồi trên chiếc ghế máy bay bình thường.

Với những trẻ lớn hơn một chút, bố mẹ có thể chọn cho trẻ ghế ngồi cạnh cửa sổ. Việc ngắm nhìn khung cảnh ngoài trời sẽ khiến trẻ bị phân tâm, ít nghịch ngợm. Không những vậy, tầm nhìn bên ngoài sẽ tốt hơn không gian hỗn độn trong cabin.

Tuy nhiên, các gia đình có trẻ lớn nên chọn chỗ ngồi cạnh nhà vệ sinh, bởi vì trẻ có nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên hơn. 

 
Tiếp viên hàng không tiết lộ chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ trên máy bay
Chỗ ngồi tốt nhất cho trẻ là hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, chỗ ngồi cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh.

Còn nếu hành khách có con nhỏ nghịch ngợm, dễ gây ồn ào, Rebecca Love khuyên nên chọn các chuyến bay trong ngày, thay vì buổi đêm. Vì như thế, bố mẹ sẽ không phải lo lắng chuyện giữ cho con trật tự, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của những hành khách khác. 

Để giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất, hãng hàng không Japan Airlines đã cung cấp bản đồ chỗ ngồi để bố mẹ có thể biết được vị trí nào là tốt nhất cho con mình trên máy bay.

Ngoài ra, nữ tiếp viên hàng không này cũng cung cấp một số mẹo khác để hành khách có chuyến bay thoải mái khi đi cùng con nhỏ là nên mang theo đồ ăn nhẹ, sách và đồ chơi.

Mời độc giả xem clip tự tạo từ bài viết:

Phương Anh (Theo Sun)