Hình dáng bên ngoài

Khi đi chợ các bà nội trợ nhớ quan sát hình dạng bên ngoài của rau củ. Khi bạn thấy rau củ tươi thường vô cùng mơn mởn và con nguyên vẹn không bị dập náp, hoặc bị thâm nhũn.

Các bà nội trợ nên tránh những quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp nhìn to bất thường vì đó là rau củ chứa chất tăng trưởng. Khi mua rau củ tươi bạn chỉ nên chọn những trái có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ một chút để an toàn hơn.

Nhìn màu sắc rau củ

Khi bạn chọn các loại rau củ quả tươi bằng cách nhìn vào màu sắc của thực phẩm. Bởi với các loại rau củ và quả tươi có màu sắc tự nhiên, không bị héo úa. Nếu bạn nhìn thấy rau củ có một màu sắc nào bất thường thì đó là rau củ không tươi ngon bạn không nên lựa chọn.

'Bí kíp' mua rau củ tươi ngon, không nhiễm thuốc kích thích
 Không chọn rau củ quá bóng mượt
 

Khi chọn rau ăn lá: Bạn không nên chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt vì chứa chất tăng trưởng. Bạn nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn bình thường.

Chọn trái và củ: Bạn không nên chọn củ quá xanh bóng chỉ nên chọn loại củ quả vừa phải, không quá to.

Ngửi mùi của rau củ

Khi đi chợ bạn muốn chọn được rau củ ngon bạn hãy thử ngửi qua mùi của rau củ, nếu như bạn thấy rau củ có mùi bất thường thì đó là loại rau củ sử dụng hóa chất vào các loại rau, củ quả. Khi bạn thấy trên rau củ nếu xuất hiện các vết lấm tấm hoặc vết trắng, vết lạ ở rau củ bạn không nên lựa chọn.

Dùng tay sờ nắm

Khi bạn đi chợ muốn mua rau củ ngon bạn hãy lấy tay cầm và sờ vào rau củ quả, nếu có cảm giác nặng tay, giòn chắc thì đó chính là thực phẩm tươi sạch nên lựa chọn. Khi bạn cầm lên mà thấy nhẹ tay thì những thực phẩm đó đã có phun thuốc trừ sâu hoặc hóa chất ở trong đó không nên lựa chọn.

(Theo Khỏe và đẹp)