Mặc dù, kinh tế bị tác động của dịch Covid 19, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, nhưng các doanh nghiệp có tên trong Bảng xếp hạng FAST500 là những đại diện có hoạt động kinh doanh tốt và tăng trưởng cao, không ngừng tìm tòi, sáng tạo và chủ động trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

FAST 500: Những ngôi sao sáng tạo, xuất sắc vượt khó

Theo bảng xếp hạng, một số công ty như: Công ty cổ phần An Tiến Industries, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thương mại viễn thông, Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai, Công ty cổ phần Cán Thép Thái Trung, Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội, Công ty cổ phần Sản xuất và công nghệ nhựa pha lê, Công ty cổ phần Kosy, Công ty cổ phần CDC Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Austdoor... có những thành tích kinh doanh xuất sắc, là  “những ngôi sao đang lên," vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế.

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Theo ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Vietnam Report, tính chung trong giai đoạn 2016-2019, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) trung bình của Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) đạt 28,2%.Đây là con số ấn tượng minh chứng cho tốc độ tăng trưởng nhanh của các DN, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đất nước thời gian qua.

 

Danh sách Top 10 công ty uy tín ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng năm 2021 đã vinh danh những tên tuổi hàng đầu như: Công ty cổ phần Vinhomes, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc NOVA, Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh...Đây là những đại diện doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành xây dựng; cố gắng nỗ lực vươn lên trong thời kỳ “bình thường mới” và để lại dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng, người tiêu dùng và các nhà đầu tư.

FAST 500: Những ngôi sao sáng tạo, xuất sắc vượt khó

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo Vietnam Net, Trưởng Ban tổ chức sự kiện, thông qua khảo sát của Vietnam Report với các danh nghiệp bất động sản đã chỉ ra 6 yếu tố giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid 19.

Theo đó, 100% doanh nghiệp đều đồng tình với việc Chính phủ và các doanh nghiệp cần có sự chủ động để kịp thời đưa ra các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh; hơn 72% doanh nghiệp khảo sát cho rằng, muốn vượt qua khó khăn phải phụ thuộc vào uy tín, thương hiệu đã gây dựng trên thị trường; hơn 45% doanh nghiệp tin tưởng vào tiềm lực tài chính lành mạnh sẽ hỗ trợ không nhỏ cho các công ty vượt qua được khủng hoảng.

Cùng đó, có 36,36% doanh nghiệp tham gia khảo sát mong muốn Chính phủ và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát, cắt giảm và sử dụng chi phí hiệu quả hơn. Song song đó, rất nhiều công ty đều tin rằng việc đầu tư phát triển thị trường mới và tăng cường chuyển đổi số trong quản lý và bán hàng chính là giải pháp hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp trụ vững và phát triển trong bối cảnh hiện nay. 

Trần Thủy