Bộ Công Thương vừa có phản hồi về thông tin giao quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tại địa phương trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường.

Chánh văn phòng Bộ Công Thương làm Tổng cục trưởng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công Thương lệnh rà soát lại Cục Quản lý thị trường

Hôm qua, 1/11, báo chí đưa tin Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Bộ Công Thương chỉ định Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM mà không hiệp y với Đảng bộ TP, khi ông đọc báo thì mới hay tin.

“Chỉ định người mới làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường mà Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, thậm chí Sở Công Thương cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, ông Phong bức xúc.

Bộ Công Thương,quản lý thị trường,TP.HCM,Bổ nhiệm cán bộ
Cục quản lý thị trường được nâng cấp thành tổng cục quản lý thị trường.
 

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, bất kỳ một ngành dọc nào khi quyết định về cán bộ phải hiệp y với Đảng bộ địa phương mà chỉ định Cục trưởng Cục Quản lý thị trường lại không có ý kiến của thành phố. "Đâu có tự tiện như vậy được, làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, người đứng đầu chính quyền thành phố được báo chí trích lời.

Thông tin cho PV.VietNamNet trưa ngày 2/11, đại diện Bộ Công Thương đã đưa ra phản hồi về thông tin giao quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tại địa phương trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường.

Theo Bộ Công Thương, mô hình Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương từ ngày 12/10/2018.

Bộ Công Thương cho hay: Trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức Đảng tại cơ quan tổng cục và các Cục quản lý thị trường địa phương, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương, vừa qua Bộ trưởng công Thương Trần Tuấn Anh tạm thời giao quyền cục trưởng các Cục quản lý thị trường cho đến khi Bộ Công Thương có quyết định bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường, Bộ Công Thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền, địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo các Cục quản lý thị trường địa phương.

Lương Bằng

Lập 1 Tổng cục, lập tức giảm 40-50% đầu mối cấp dưới

Lập 1 Tổng cục, lập tức giảm 40-50% đầu mối cấp dưới

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, việc thành lập Tổng cực Quản lý thị trường giảm từ 40 đến 50% đầu mối chi cục và đội quản lý thị trường.