Là bộ phận không thể thiếu của Công đoàn GTVT Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Traphaco đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các thời kỳ. Huân chương Lao động hạng Nhất là ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với một tổ chức luôn dốc lòng dốc sức vì quyền lợi người lao động.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Nga Việt- Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam khẳng định, những năm qua Công đoàn Traphaco đã luôn thể hiện là một trong những tổ chức công đoàn hàng đầu của Công đoàn Ngành.

“Trong lịch sử 47 năm xây dựng của Traphaco, Công đoàn công ty đã có tiếng nói quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường làm việc công bằng, bình đẳng giúp cho người lao động yên tâm gắn bó và cống hiến, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Traphaco hôm nay”, ông Đỗ Nga Việt nói.

Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn, Giải thưởng DN bền vững Việt Nam
Ban thường vụ công đoàn công ty cp traphaco đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Tổ chức Công đoàn Traphaco đã thay mặt tập thể CBCNV công ty bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được thực hiện đúng theo pháp luật. Thực hiện các quy định của pháp luật lao động hiện hành, các hoạt động đối thoại (thông qua Hội nghị người lao động hàng năm), tổ chức công đoàn, các khảo sát nội bộ nhằm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, cũng như chia sẻ định hướng kinh doanh, kết quả hoạt động của Traphaco, gắn kết và hài hòa mục tiêu và động cơ cá nhân với mục tiêu chung của tổ chức.

Hàng năm, Công đoàn công ty tham gia và tham mưu cho chính quyền trong công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, với danh mục khám được mở rộng hơn, kinh phí khám chữa bệnh được đầu tư nhiều hơn. Trong các thỏa ước lao động tập thể, Công đoàn công ty luôn đảm bảo các vấn đề liên quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, chế độ bồi dưỡng độc hại, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân.

Traphaco nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn, Giải thưởng DN bền vững Việt Nam
 Ban lãnh đạo CTCP Traphaco nhận cờ thi đua của Bộ y tế
 

Công đoàn công ty rất chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về lao động, pháp luật công đoàn cho người lao động. Thông qua hoạt động truyền thông nội bộ đa dạng về hình thức và nhất quán về nội dung (SMS, Zalo, group Traphaco - Ngôi nhà hạnh phúc) đã kịp thời cung cấp thông tin, tạo diễn đàn cho người lao động thảo luận, chia sẻ các thông tin liên quan trực tiếp đến đời sống và hoạt động công đoàn.

Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, các hoạt động phong trào văn hóa - thể thao của Công đoàn công ty được tổ chức thường niên, tạo nhiều dấu ấn đậm nét cả bề nổi lẫn chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ như: các giải bóng đá, các hội diễn văn nghệ, du xuân, "tuần lễ nghỉ mát",… góp phần đưa các thành viên của Traphaco xích lại gần nhau hơn.

Với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty, CTCP Traphaco vinh dự lọt TOP 50 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017; Chỉ số hạnh phúc của người lao động đạt 82,7 điểm, cao hơn hẳn mức trung bình ngành và toàn thị trường (theo nghiên cứu Anphabe 2017).

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần Traphaco vui mừng đón nhận Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2019, Top 10 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2019 và Top 6 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất 2019 và cờ thi đua của Bộ Y tế.

Trong buổi lễ, Công ty cổ phần Traphaco cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế cho những đóng góp tích cực vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân nhiều năm qua.

Cũng dịp này, Traphaco vui mừng đón nhận Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2019, Top 10 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất, Top 5 Doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất và Top 5 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất năm 2019. Tiếp tục được bình chọn là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam không chỉ là niềm tự hào cho riêng Traphaco mà còn lan tỏa ý nghĩa và động lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, từ đó hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế và trở thành thương hiệu quốc gia và là niềm tự hào của mỗi công dân Việt Nam.

Nhật Huy