Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Không có việc đình chỉ hoạt động cây xăng tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 (QL50, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho), kiểm tra tất cả các cột đo đều phù hợp về đo lường.

Ngày 8/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Tiền Giang phối hợp kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 theo yêu cầu của khách hàng đổ xăng tại đây. Theo phản ánh của khách hàng là cây xăng đổ thiếu nhưng kết quả kiểm tra đo lường hoàn toàn không thiếu.

Tiền Giang: Tin đồn thất thiệt, đình chỉ cây xăng bán thiếu
Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, nơi đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra theo phản hồi của khách hàng

Trong Biên bản Kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 0064811 của Đội quản lý thị trường cơ động 1- Chi Cục QLTT Tiền Giang ngày 8/4/2018 ghi rõ: Tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, có 2 cột đo dầu DO 0,001S-V, 01 cột đo xăng E5 RON92- II, 2 cột đo xăng 95-III. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về đo lường các cột đo nêu trên. Kết quả kiểm tra như sau: Tất cả các cột đo trên đều phù hợp về đo lường.

Theo tường trình của nhân viên Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9: Đầu giờ chiều ngày 8/4/2018, ông Nguyễn Công Hiển (Thới Sơn, Mỹ Tho, Tiền Giang) đi xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora 2000 vào cửa hàng đổ 400.000 đồng xăng RON95. Quá trình giao dịch được hai bên xác nhận và thanh toán đủ tiền theo quy trình bán hàng. Khách hàng lái xe rời khỏi cửa hàng, khoảng 20 phút sau đó quay lại đổ tiếp 400.000 đồng xăng RON95 và có phản ứng là cửa hàng đổ thiếu xăng. Mặc dù đã được nhân viên cửa hàng giải thích là các trụ bơm đạng hoạt động bình thường và vẫn trong thời gian kiểm định, đề nghị khách hàng kiểm tra lại hệ thống dung tích bình xăng của xe nhưng khách hàng không đồng ý. Ông Hiển cho rằng xe ô tô của mình chỉ đổ tối đa 600.000 đồng là đầy bình xăng và điện báo đến các cơ quan chức năng đồng thời mời nhà báo đến cửa hàng để đưa tin vụ việc.

Thực nghiệm thực tế của Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành với xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora 2000 (tương tự như xe của khách hàng khiếu nại) cho thấy sức chứa bình xăng của xe này có thể chứa đến 55 lít. Trong khi khách hàng khẳng định chỉ chứa tối đa 600.000 đồng(tương đương 29 lít).

Dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nhưng ngay sau đó, nhiều tờ báo đã đưa tin nói rằng cây xăng “móc túi” khách hàng và bị đình chỉ.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Đoàn kiểm tra mới lập biên bản kiểm tra, chưa có kết luận nhưng một số báo đã đăng tin làm bất lợi cho doanh nghiệp. Đặc biệt, có báo nói cây xăng móc túi khách hàng, gian lận. Hoàn toàn không có đình chỉ hoạt động của cây xăng. Việc thông tin không chính xác đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Trao đổi với Báo, bà Phạm Cẩm Thuý, Giám đốc Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành cho biết: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty chúng tôi đã thiết lập được hệ thống cửa hàng xăng dầu rộng khắp toàn tỉnh, tạo dựng uy tín với khách hàng và trở thành nhà bán lẻ xăng dầu lớn thứ 2 của Tiền Giang. Việc đưa các thông tin không đầy đủ, thiếu trung thực, không khách quan đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, hoạt động kinh doanh của công ty. "Công ty chúng tôi cam kết, khẳng định luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu và đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc để bảo vệ uy tín và quyền lợi của doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch” - bà Phạm Cẩm Thuý chia sẻ.

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Chặt chém dân vùng bão: Cây xăng bị đóng cửa

Chặt chém dân vùng bão: Cây xăng bị đóng cửa

Cây xăng Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh (đóng tại xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tự ý tăng giá sau bão số 10 đã bị đình chỉ hoạt động.

Trò bẩn ăn bớt tại một cây xăng

Trò bẩn ăn bớt tại một cây xăng

Sau hơn 1 tháng ghi hình, phóng viên đã vạch trần thủ đoạn gian lận của 1 cây xăng ở TP HCM.

Đổ xăng thiếu 80 đồng, khách bắt nhân viên cây xăng bơm thêm

Đổ xăng thiếu 80 đồng, khách bắt nhân viên cây xăng bơm thêm

Yêu cầu đổ 50.000 đồng tiền xăng nhưng chỉ được đổ 49.992 đồng, chủ xe tranh cãi và nhất quyết đòi lại 80 đồng còn thiếu, dù nhân viên cây xăng trả hơn người này cũng không chấp nhận.

Giật mình vì xe 4,4 lít, nhân viên cây xăng thu tiền 6,1 lít

Giật mình vì xe 4,4 lít, nhân viên cây xăng thu tiền 6,1 lít

Với thiết kế bình tối đa 4,4 lít và mỗi lần đổ xăng chỉ dao động 60 - 65 nghìn đồng, lần này chị Ngọc A. giật mình vì phải thanh toán 95 nghìn, tương đương với 6,1 lít xăng.

11 nhân viên cây xăng góp tiền lắp chip gian lận

11 nhân viên cây xăng góp tiền lắp chip gian lận

Mỗi người góp 7 triệu đồng, nhóm nhân viên cây xăng 436 Trần Khát Chân, Hà Nội đã lắp 3 chip điện tử để móc túi khách hàng hơn 5 tỷ đồng.

Vạch mặt cây xăng Hà Nội gắn chíp ăn gian

Vạch mặt cây xăng Hà Nội gắn chíp ăn gian

Cả 6 cột bơm tại 2 cây xăng do Công ty cổ phần chất đốt Hà Nội quản lý đều gắn chip gian lận. Khi bán hàng, nhân viên sẽ từ xa điều khiển chip này.

Cả loạt cây xăng gắn chíp gian lận

Cả loạt cây xăng gắn chíp gian lận

Với cách đóng giả làm khách du lịch đổ xăng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Đồng Nai đã phát phát hiện 61 cây xăng gian lận.

‘Khai tử’ 12 cây xăng, dân hãi phải đi xa để mua

‘Khai tử’ 12 cây xăng, dân hãi phải đi xa để mua

 12 cây xăng trên địa bàn Hà Nội đóng cửa từ 31/12 khiến người dân lo lắng, bởi điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải đi tới vài km mới có thể tìm được chỗ đổ xăng.