Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận việc mình nói dối chở chị V từ TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) để lấy 600.000 đồng...

Theo SaoStar: Liên quan đến sự việc chị L.T.V (ở Lào Cai) tố bị tài xế xe ôm Văn Minh “chặt chém” 600.000 đồng cho quãng đường chưa đầy 10km ở Hà Nội, tối 15.1, sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Văn T (tài xế lái xe Văn Minh) đã thừa nhận việc mình nói dối.

Thông tin bất ngờ vụ tài xế xe ôm bị tố 'chặt chém' khách 600 nghìn
Tài xế bị tố cáo được công an mời lên làm việc. Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN

Trước đó, anh T cho biết, vì nghĩ quẩn sau khi sự việc xảy ra nên tường trình rằng có chở 1 cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP.Bắc Giang thỏa thuận giá 400.000 đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội.

Anh T đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T nói với cô gái hết 600.000 đồng tiền xe nhưng cô không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh T bớt 100.000 đồng, cô gái đã đồng ý trả 500.000 đồng.

Tại cơ quan công an, tài xế T thừa nhận mình đã nói dối và xin lỗi mong chị V bỏ qua.

Chia sẻ với chúng tôi, chị V cho biết, sau khi tường trình sự việc, lấy lời khai từ trụ sở công an, nam tài xế đã khai nhận tất cả sự việc, xin lỗi chị và trả lại số tiền 500.000 đồng.

“Tuy nhiên, tôi không nhận lại số tiền mà gửi lại cho tài xế xe ôm và chấp nhận lời xin lỗi. Tất cả mọi hành động của tài xế này cũng vì gia đình anh ấy có hoàn cảnh khó khăn”, chị V nói.

“Lúc đó, tài xế nói bố bị đi tù chung thân còn mẹ đã mất, hiện đang phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh việc lấy của tôi số tiền 500.000 đồng”, chị V kể.

Chị V cho biết, nếu thực sự tài xế T không tự nói dối việc đưa chị từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội thì mọi chuyện không đến nỗi này. Buổi chiều, tài xế T vẫn khai nhận là chở chị V lên Bắc Giang. Đến tối khi chị lên cơ quan trình báo, phía công ty hãng xe Văn Minh đưa tài xế lên trụ sở công an làm việc sự việc mới được làm sáng tỏ.

 
Thông tin bất ngờ vụ tài xế xe ôm bị tố 'chặt chém' khách 600 nghìn
Cô gái tố bị xe ôm "chặt chém" làm việc với công an. Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN

Tại đây, khi cả 2 ngồi đối chất, tài xế T mới khai nhận quãng đường chở chị V đi là từ Mỹ Đình lên đến phố Điện Biên Phủ, không có chuyện lên Bắc Giang.

“Tại trụ sở công an, anh ấy chỉ xin lỗi, mong tôi tha lỗi. Anh ấy hứa, lần sau không làm như vậy nữa. Thực tình, tôi chỉ muốn làm rõ thực hư câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội chứ không có ý định làm to chuyện”, chị V nói.

Bên ngoài trụ sở công an, tài xế Đỗ Văn T trực tiếp nói lời xin lỗi chị V trước mặt nhiều người: “Anh cũng không có ý định như thế đâu? Thật sự là nhà anh cũng hoàn cảnh, Tết rồi có nhiều việc phải lo nên anh trót dại, em cho anh xin lỗi”.

Khi hỏi lý do tại sao lúc chiều khai nhận chở chị V lên Bắc Giang thì tài xế T đáp: “Nói thật, lúc đấy cuống quá, chẳng biết làm thế nào nữa? Phần lại sợ ảnh hưởng đến công ty nên đành khai như vậy?”.

Theo tài xế T, lúc đầu tài xế không có ý định lấy của chị V 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi đi đến địa điểm trả khách, nghĩ hoàn cảnh mình đang khó khăn nên mới nảy sinh ý định lấy thêm tiền của khách.

Trước đó, như đã đưa tin: Theo bản tường trình của Đỗ Văn T (SN 1991, quê ở Sơn Tây, Hà Nội; tài xế lái xe Văn Minh) bị cô gái tố cáo thì trưa 15.1, anh T có chở một cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) với giá thỏa thuận là 400 nghìn đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội luôn.

Anh T đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T nói với cô gái hết 600 nghìn đồng nhưng cô gái đó không đồng ý. Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã, anh T đồng ý bớt cho cô gái 100 nghìn đồng, cô gái đã đồng ý trả 500 nghìn đồng. 

Trong khi đó, chị L.T.V (ở Lào Cai, cô gái tố bị xe ôm chặt chém) khẳng định, chị không hề đi lên Bắc Giang như lời tài xế nói. Quá trình đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), chị V bắt xe ôm đến đường Điện Biên Phủ để đi công việc và bị tài xế xe ôm chặt chém.

(Theo Dân Việt)