đặc sản kinh dị
Sashimi ếch sống (Nhật): Trong số các món ăn kinh dị của Nhật Bản thì Sashimi - "ếch còn thở" là món ăn đáng sợ nhất. Đây cũng là một trong những món gây nhiều tranh cãi không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới.
đặc sản kinh dị
Khi thực khách đặt món, đầu bếp nhà hàng lập tức sơ chế con ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da khi chúng còn sống “nhăn răng”. Sau vài phút, toàn bộ phần thịt của con ếch xấu số đã nằm gọn trong một bát đá lạnh với một lát chanh.
đặc sản kinh dị
Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương. Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.
đặc sản kinh dị
Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất khi thưởng thức món này chính là hình ảnh con ếch còn mở mắt “trừng trừng” nhìn thẳng vào bạn. Đầu bếp sẽ bày những phần ếch đã chế biến kèm với chiếc đầu còn nguyên da, mắt và các bộ phận nội tạng. Thậm chí, người ta còn thấy quả tim con ếch đập phập phòng vô cùng tội lỗi.
đặc sản kinh dị
Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.
 
đặc sản kinh dị
Sinh tố ếch tươi (Peru): Đây là một món đồ uống tươi sống đến từ đất nước Peru. Những chú ếch sống bị lột da và xay cùng 20 loại nguyên liệu khác nhau trong máy xay sinh tố.
đặc sản kinh dị
Để át đi vị tanh khó nuốt, người chế biến có thể thêm vào các nguyên liệu như cà rốt, rễ cây Maca (loại cây có nhiều tại Peru), mật ong rồi xay đều.
đặc sản kinh dị
Người dân nơi đây rất “kén” nguyên liệu. Họ chỉ chấp nhận ếch culeus Telmatobius - loài ếch sống tại Hồ Titicaca khiến loài này đang có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng.
đặc sản kinh dị
Loại đồ uống này được cho là rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các quý ông.
đặc sản kinh dị
Dù được tán dương, trở thành đồ uống phổ biến tại Peru song những người dân xứ lạ chắc chắn khó có đủ dũng cảm để thử món đồ uống kỳ lạ này.

(Theo Dân Việt)