Một quán lẩu bình dân mở ở ven đường ở tỉnh Hà Nam, một tỉnh miền trung của Trung Quốc, thu hút thực khách bởi nồi hầm nước dùng "siêu to khổng lồ".

{keywords}
Nồi xương hầm khổng lồ phục vụ khách mỗi ngày

Theo chia sẻ của chủ hàng, mỗi ngày quán hầm hơn 200 kg xương để lấy nước dùng. Hương vị của món lẩu được làm theo công thức riêng, nhưng vẫn nổi bật vị cay tê truyền thống của lẩu Trung Hoa.

{keywords}
Quán hầm khoảng 200 kg xương lợn mỗi ngày

Chủ quán tiết lộ thêm, mỗi nồi lẩu dùng khoảng gần 10 lít dầu ăn chưng với tỏi, ớt tươi, ớt khô, quế hồi, trần bì. Sau đó, người nấu sẽ cho xương lợn vào hầm nhừ.

{keywords}
Khi chưa mở bán, thực khách đã xếp hàng đứng đợi sẵn
{keywords}
Phục vụ khách không ngơi tay

Quán đã bán ở vỉa hè khoảng 6 năm và hiện lượng khách đông tới mức phục vụ không ngơi tay. Nhiều người quen với hương vị lẩu tại đây nên sẵn sàng đứng chờ hàng giờ trước khi mở bán để mua mang về thưởng thức. Ngoài lẩu, quán cũng phục vụ thêm vài món ăn nhẹ đậm chất Hà Nam.

(Theo Xiaoshi / Dân Trí)