- Trong tháng 12 này, nhiều hãng xe ô tô đua nhau đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá để kích cầu trong tháng cuối cùng của năm. Trong đó, có mẫu xe được giảm tới hơn 50 triệu đồng.

Ô tô nhỏ hơn 500 triệu: Hàng nhiều, xe hot gây ‘bão’ cuối năm

Mẫu xe được giảm mạnh nhất trong tháng 12 này là mẫu crossver Mitsubishi Outlander, với mức giảm cao nhất lên tới 52 triệu đồng. Theo bảng giá mới, bản cao cấp nhất MitsubishiOutlander 2.4 CVT Premium được giảm đến 52 triệu đồng, kéo giá xe từ 1,1 tỷ đồng xuống còn 1,048 tỷ đồng; bản 2.0 CVT Premium được giảm 35,5 triệu đồng, từ 942 triệu xuống còn 908,5 triệu đồng; còn Mitsubishi Outlander bản 2.0 CVT được giảm 15,5 triệu đồng, từ 823 triệu xuống còn 807,5 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán các mẫu xe còn lại của nhà phân phối Mitsubishi Việt Nam như: Xpander, Mirage, Attrage, Pajero Sport và bán tải Triton vẫn giữ nguyên giá bán như tháng trước đó.

Tháng cuối năm, ô tô nhìn nhau giảm giá
Mẫu crossver Mitsubishi Outlander được giảm mức cao nhất lên tới 52 triệu đồng.

Trong tháng 12/2018, hãng Honda cũng thực hiện chính sách ưu đãi, giảm giá cho một số mẫu xe. Trong đó, mẫu xe Honda Jazz được giảm giá từ 15-35 triệu đồng tùy phiên bản. Cụ thể, bản RS và bản VX có mức giảm từ 15 - 25 triệu đồng, còn bản V có mức giảm giá cao nhất 35 triệu đồng.

Tiếp theo, mẫu Honda Accord có mức giảm giá tùy theo từng màu nhưng cao nhất là 10 triệu đồng. Hiện giá bán thực tế sau khi giảm của Honda Accord là 1,193 tỷ đồng.

Mẫu Honda City cũng được giảm 10 triệu đồng trên cả hai phiên bản. Giá thực tế sau khi giảm của Honda City lần lượt là 549 triệu đồng cho bản thường và 589 triệu đồng cho bản cao cấp.

Mẫu Honda Civic cũng được khuyến mại 10 triệu tiền mặt tùy theo từng màu xe, phiên bản.

Trong tháng này, tất cả các mẫu xe Toyota đều giữ nguyên so với tháng trước, chỉ có mẫu Innova đang được các đại lý hạ giá từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng nhằm kích cầu dịp cuối năm. Theo bảng giá mới, hiện mẫu Toyota Innova đang có mức giá dao động từ 771-971 triệu đồng.

Cùng chung xu hướng giảm giá với các mẫu ô tô Nhật là mẫu ô tô mang thương hiệu Hàn Quốc. Trong tháng 12, mẫu Kia Rondo được giảm giá nhẹ. Cụ thể, giá xe Kia Rondo được áp dụng mức giảm 20 triệu đồng cho hai bản cao cấp nhất là 2.0 GATH và 1.7 DAT. Còn hai bản thấp hơn Rondo 2.0 GMT và 2.0 GAT vẫn giữ nguyên mức giá 639 triệu đồng và 669 triệu đồng. 

Tháng cuối năm, ô tô nhìn nhau giảm giá
Trong tháng 12, mẫu Kia Rondo được giảm giá nhẹ.
 

Không chỉ có các mẫu ô tô Nhật và Hàn nhận được ưu đãi, nhiều mẫu xe mang thương hiệu Đức cũng được áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt nhân dịp cuối năm.

Trong tháng 12/2018, Volkswagen Việt Nam thực hiện chương trình ưu đãi cùng lúc cho 3 mẫu xe Polo Sedan, Passat BlueMotion Comfort, cùng Scirocco GTS và Scirocco R.
 
Cụ thể, Volkswagen Việt Nam thực hiện giảm giá 40 triệu đồng với mẫu Passat BlueMotion Comfort, kéo giá xe từ 1,420 tỷ còn 1,380 tỷ đồng. Hãng cũng áp dụng chính sách khuyến mãi 1 năm bảo hiểm và 2 năm bảo dưỡng tương đương 20 triệu đồng cho khách hàng mua xe Polo Sedan; khuyến mãi 1 năm bảo hiểm và 2 năm bảo dưỡng tương đương 40 triệu đồng cho các mẫu Scirocco GTS và Scirocco R. 

Tháng cuối năm, ô tô nhìn nhau giảm giá
Mẫu Passat BlueMotion Comfort được giảm giá mạnh.

Bên cạnh việc giảm giá xe, thị trường ô tô Việt Nam giai đoạn cuối năm còn đáng chú ý bởi sự xuất hiện của loạt 'tân binh' đầy ấn tượng như Mazda2 2019, Kia Cerato 2019, Suzuki Swift, cùng sự 'lột xác' của nhiều mẫu xe với các phiên bản hoàn toàn mới. Đặc biệt, kể từ tháng 12, thị trường ô tô sẽ càng trở nên sôi động với sự xuất hiện của các mẫu xe mang thương hiệu VinFast, gồm: mẫu SUV LUX SA2.0, mẫu sedan LUX A2.0 và mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil. 

Việc nhiều mẫu ô tô được giảm giá bán cùng với việc nhiều mẫu xe mới dồn dập ra mắt với giá bán hấp dẫn càng tạo cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn về mẫu mã cũng như được ưu đãi về giá cả trong quá trình mua xe. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy, càng về cuối năm, cuộc chiến trên thị trường ô tô càng trở nên khốc liệt.

Tuấn Dũng

Ô tô mùa Tết: Đầu tháng 11, loạt xe giảm giá mạnh 100 triệu

Ô tô mùa Tết: Đầu tháng 11, loạt xe giảm giá mạnh 100 triệu

Bước sang tháng 11, nhiều mẫu ô tô đang bán tại thị trường Việt Nam tiếp tục nhận được mức giảm giá, khuyến mại khủng, trong đó có mẫu xe được giảm giá tới gần 100 triệu đồng.

Ô tô sedan hạng B rẻ nhất Việt Nam 379 triệu: Đua giảm giá xuống đáy

Ô tô sedan hạng B rẻ nhất Việt Nam 379 triệu: Đua giảm giá xuống đáy

Giá bán mẫu sedan hạng B của hãng Chevrolet hiện đã rơi về mốc 379 triệu đồng. Như vậy, chiếc ô tô này đang có giá bán thấp nhất trong nhóm sedan hạng B, thậm chí ngang với nhóm hatchback hạng A.