SCMP hôm 10-9 đưa tin, một gia đình khi đang thưởng thức món lẩu tại một nhà hàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 6/9, thì người sản phụ trong gia đình gắp trúng một "vật thể lạ".

Clip chuột chết được phát hiện trong nồi lẩu của nhà hàng

Khi nhìn kỹ lại, người phụ nữ này phát hiện đó là một con chuột chết. Gia đình ngay lập tức đã gửi khiếu nại lên quản lý vệ sinh địa phương, cơ quan này đã tới kiểm tra nhà hàng để xảy ra vụ việc. Được biết, nhà hàng có tên Xiabu Xiabu vốn nằm trong một hệ thống nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc.

Nhà hàng nói trên đã bị đóng cửa vì nguồn nước tại khu vực chế biến thực phẩm và một số nguồn cung cấp rau của nhà hàng không đạt tiêu chuẩn. Người đại diện của gia đình ăn phải lẩu có chuột chết cho biết, nhà hàng đã chuyển 5.000 nhân dân tệ (khoảng 750 USD) để bồi thường.

Nhà hàng phải đóng cửa vì trong nồi lẩu có... chuột chết
Con chuột chết được phát hiện trong nồi lẩu của nhà hàng - Ảnh cắt từ clip
 

Trong một thông báo chung của chuỗi nhà hàng này hôm 8-9 cho biết, họ lấy làm tiếc vì sự cố xảy ra với khách hàng. Đây là điều ngoài ý muốn, và chúng tôi cam kết với khách hàng sự việc tương tự sẽ không tái diễn. 

Đậy không phải là scandal lớn nhất trong vấn đề an toàn thực phẩm đối với các nhà hàng lẩu. Vào tháng 5/2018, chuỗi nhà hàng Xiaolongkan với hơn 700 chi nhánh tại Trung Quốc, thậm chí xuất hiện ngoài nước. Rốt cuộc chuỗi nhà hàng này đã phải đóng cửa 3 chi nhánh, khi có thông tin đồ ăn thừa của khách trước được sắp xếp và đem dùng lại cho người tới sau.

(Theo Công an TP.HCM)

Lên Tả Phìn ăn... thịt chuột rừng gác bếp

Lên Tả Phìn ăn... thịt chuột rừng gác bếp

Người Tả Phìn không ăn thịt chuột đồng mà chỉ ăn thịt chuột rừng. Để bắt được chuột rừng, người ta phải làm bẫy rất công phu mới mong chuột sa bẫy.

Đặc sản thịt chuột làm từ chuột cống béo múp

Đặc sản thịt chuột làm từ chuột cống béo múp

Thịt chuột đang trở thành món đặc sản yêu thích của nhiều người nhưng có một sự thật sốc mà ít người biết, nhiều con chuột béo múp được đưa lên bàn nhậu được chế biến từ chuột cống.

Thịt chuột - Món ngon nhưng coi chừng hiểm họa chết người

Thịt chuột - Món ngon nhưng coi chừng hiểm họa chết người

Thịt chuột được xem là đặc sản của nhiều nơi nhưng món ăn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh tật nguy hiểm cho con người.

Chuột rơi xuống từ trần quán lẩu, giãy chết trước mặt thực khách

Chuột rơi xuống từ trần quán lẩu, giãy chết trước mặt thực khách

Con chuột đột ngột rơi khỏi trần nhà, "hạ cánh" xuống chiếc xe đẩy phục vụ và giãy chết trước ánh mắt kinh hãi của các thực khách tại một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Thượng Hải, Trung Quốc tối 18/8.