Nhà hàng lắp thêm "lá chắn" trong suốt ngăn thực khách lây nhiễm virus cho nhau

Nhiều nhà hàng ở Hong Kong đã lắp đặt những tấm chắn trong suốt lên bàn ăn như “lá chắn”, nhằm giảm thiểu nguy cơ thực khách lây virus corona cho nhau.

Đó là những tấm chắn bằng chất liệu acrylic hoặc vải màn, có thể cuộn lên cuộn xuống dựng giữa bàn ăn, ngăn sự tiếp xúc với thực khách với nhau trong cùng một bàn.

Động thái này được nhiều khách hàng hưởng ứng giữa bối cảnh số ca nhiễm do virus corona (Covid-19) gây ra đang có nguy cơ tăng nhanh tại đặc khu hành chính Hong Kong.

Nhà hàng lắp thêm 'lá chắn' ngăn thực khách lây nhiễm virus cho nhau
Nhiều nhà hàng ở Hong Kong đã cho lắp những tấm chắn trong suốt để phòng ngừa thực khách lây nhiễm virus cho nhau

Theo lời Simon Wong Kit-lung, Chủ tịch tập đoàn TH – một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất Hong Kong, việc lắp đặt các tấm lá chắn sẽ diễn ra gần 40 điểm, dự kiến hoàn thành trước cuối tuần này. Đây được coi là biện pháp phòng ngừa tạm thời.

“Ưu tiên của chúng tôi là để phòng dịch, tạo cảm giác yên tâm cho thực khách khi tới đây dùng bữa”, Chủ tịch Wong cho hay.

Nhà hàng lắp thêm 'lá chắn' ngăn thực khách lây nhiễm virus cho nhau
Tấm chắn ngăn trên bàn ăn tại một nhà hàng bình dân
 

Trong khi đó, một số quàn trà, căng tin tại các bệnh viện cũng có động thái tương tự. Những quán trà bình dân ở khu Tai Kok Tsui đã dựng tấm chắn trong suốt cao hơn 0,6 m trên bàn trà của khách.

Hiện nỗi sợ hãi dịch bệnh của người Hong Kong đang lên cao, đặc biệt sau vụ việc 9 thành viên trong cùng gia đình đã nhiễm virus corona sau khi ăn chung bữa lẩu tại nhà hàng Lento ở khu Kwun Tong.

Nhà hàng lắp thêm 'lá chắn' ngăn thực khách lây nhiễm virus cho nhau
9 thành viên trong một gia đình ở Hong Kong xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi dùng chung bữa lẩu

Sau đó, nhà hàng Lento phải tạm dừng kinh doanh, đồng thời yêu cầu toàn bộ nhân viên cần cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Trong bối cảnh hiện tại, bất chấp sự nỗ lực của chủ các nhà hàng, quán xá, nhiều bác sỹ đã lên tiếng khuyến cáo người dân và du khách nên tránh xa những bữa tiệc tụ họp đông người, đặc biệt là ăn uống theo nhóm.

“Nếu ngồi ăn cùng nhau, bạn nên giữ khoảng cách, không ngồi đối diện nhau và thậm chí tránh nói chuyện”, Tiến sỹ Tsang Kay-yan, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, đưa ra lời khuyên.

(Theo SCMP Dân trí)