Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 1 hangquan_zing3.jpg

Khung cảnh đường phố chật chội lúc 22h là điều khá lạ lẫm với nhiều người dân Vũng Tàu. Tuy nhiên, mùng 4 Tết năm nay, với lượng du khách đổ về ngày một đông, các tuyến đường ẩm thực nổi tiếng như Phó Đức Chính, Hoàng Hoa Thám... cũng chật kín người và xe.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 2 hangquan_zing17.jpg

Sau ngày dài vui chơi, các gia đình và nhóm bạn tìm đến những con phố ẩm thực gần biển này để ăn khuya và trò chuyện.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 3 hangquan_zing2.jpg

Quý Đôn (17 tuổi), nhân viên tại một quán ăn trên đường Hoàng Hoa Thám, cho biết thời gian cao điểm những ngày vừa qua là khoảng 18-21h, nhưng hôm nay đến hơn 22h vẫn còn chật kín. "Một số món cháy hàng, không còn để phục vụ thực khách", anh nói.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 4 hangquan_zing6.jpg

Trong đó, lẩu cá đuối là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất, nhờ giá cả phù hợp, dao động 150.000-200.000 đồng và phù hợp ăn đông người.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 5 hangquan_zing12.jpg

Anh Khánh Hải (29 tuổi, quê Bình Phước) đánh giá đồ ăn ở Vũng Tàu nhìn chung khá tươi ngon và giá cả phải chăng, nhân viên phục vụ ở các quán cũng nhanh nhẹn và thân thiện. Đây cũng là lý do anh thường xuyên lựa chọn Vũng Tàu làm địa điểm du lịch mỗi dịp Tết đến.

 
Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 6 hangquan_zing15.jpg

Cùng nhận định trên, anh Toàn cùng nhóm bạn của mình từ TP.HCM cũng nghỉ lại Vũng Tàu một đêm. Họ cho biết thuê khách sạn gần đây nên sẽ uống vài lon bia "cho dễ ngủ", rồi đi bộ về khách sạn.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 7 hangquan_zing8.jpg

Anh Nam (26 tuổi), nhân viên một quán ăn trên đường Hoàng Hoa Thám, chia sẻ lượng bia tiêu thụ trong dịp Tết này giảm mạnh. "Gọi là quán nhậu nhưng khách đến chủ yếu uống nước ngọt và nước suối thôi, ai cũng sợ Nghị định 100", anh nói.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 8 hangquan_zing1.jpg

Không chỉ quán nhậu, cà phê cũng là địa điểm được nhiều gia đình và nhóm bạn lựa chọn. Dù sắp đến giờ đóng cửa nhưng một quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong (Vũng Tàu) vẫn chật kín khách. Hàng chục nhân viên tại đây làm việc liên tục mới kịp phục vụ lượng lớn khách hàng.

Nguoi dan do ve Vung Tau, quan nhau kin khach den nua dem hinh anh 9 hangquan_zing16.jpg

Ngoài uống nước và trò chuyện, không ít nhóm bạn tổ chức đánh bài ở quán cà phê này.

(Theo Zing)