Một kẻ ăn xin giàu có ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bị bắt trong một vụ tuần tra của cảnh sát Dubai với 100.000 Dirham (tương đương gần 240 triệu đồng) được giấu trong chiếc chân giả.

Theo tờ Khaleej Times, người ăn xin gốc châu Á này bị cảnh sát bắt giữ vào ngày đầu tiên của cuộc tuần tra nhân dịp lễ Eid Al Fitr. Sau khi bị lục soát, cảnh sát đã tìm thấy 100.000 Dirham được giấu trong chiếc chân giả của người này.

Cuộc điều tra đã được tiến hành sâu hơn và thu hồi thêm 55.000 Dirham (gần 132 triệu đồng) thuộc sở hữu của người ăn xin này. Một số tờ tiền trong đó là tiền mặt bằng ngoại tệ.

Người ăn xin giấu 240 triệu đồng trong chiếc chân giả
Một người gốc Á ăn xin tại UAE giấu gần 240 triệu đồng trong chiếc chân giả. (Nguồn: Courtesy)

Trợ lý của Tổng tư lệnh Cảnh sát trưởng Dubai, Khalil Ibrahim Al Mansouri đã nói với giới truyền thông rằng người đàn ông ăn xin này nằm trong số 243 người ăn xin được cảnh sát quản lý.

Theo một số tờ báo địa phương, người đàn ông ăn xin này đã đến thăm UAE bằng thị thực thăm trong tháng lễ Ramadan mà cảnh sát và các công ty du lịch đã cấp.

Tuy nhiên, khi hết thời gian đăng ký thị thực, người này vẫn không chịu về nước mà ở lại UAE làm nghề ăn xin.

 

Mansouri nói rằng những người ăn xin ở Dubai đã nghĩ ra cách thức để đạt được sự thương cảm của người dân và một số người đang nhập cư bất hợp pháp.

Cụ thể, ông chỉ ra rằng trong số 243 người ăn xin được cảnh sát quản lý, có đến 107 người là phụ nữ và 195 người là người nước ngoài đến thăm UAE đã quá hạn thị thực.

(Theo SDE/ Dân trí)

Giả làm ăn mày trên đường phố, kiếm gần 5 triệu đồng/ngày

Giả làm ăn mày trên đường phố, kiếm gần 5 triệu đồng/ngày

Mới đây, một chiến dịch “vạch mặt” những người đóng giả là người vô gia cư trên đường phố tại Anh đã khiến nhiều người ngỡ ngàng về thu nhập của những người ăn xin chuyên nghiệp này.

Kinh ngạc tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

Kinh ngạc tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

Trong ngôi nhà của một người hành khất đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía nam người ta đã phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq.

Lão ăn mày đã cho vị giám đốc trẻ một bài học nhớ đời

Lão ăn mày đã cho vị giám đốc trẻ một bài học nhớ đời

Chính lời hứa "giả dối" của người ăn mày đã khiến chàng giám đốc trẻ giàu có thức tỉnh và nhận ra những sai lầm của mình.

Tỷ phú ăn mày tiền như thác, đại gia Việt có 3,4 tỷ USD

Tỷ phú ăn mày tiền như thác, đại gia Việt có 3,4 tỷ USD

Đi dép lốp lên vũ trụ và người nông dân trở thành tỷ phú là câu chuyện đáng suy ngẫm với doanh nghiệp Việt.

Tỷ phú ăn mày, giấu xế hộp Audi bạc tỉ ở nhà

Tỷ phú ăn mày, giấu xế hộp Audi bạc tỉ ở nhà

Matthew Brinton, vốn hành nghề ăn xin lâu năm, vừa đến đồn cảnh sát để trình báo việc… chiếc xe hơi Audi giá 50.000 bảng Anh của anh sau một đêm đã đột nhiên “không cánh mà bay”.