Một người dân ở Vĩnh Long mua được con rùa nặng tới 9kg, trên mai có khắc 2 chữ "Quý Tỵ". Hiện con rùa này đã được phóng sanh về tự nhiên.

Xuất hiện 'quái vật' rùa siêu dị ở Tiền Giang, dân ầm ầm tới xem

Hợp tác với Trung Quốc bảo tồn rùa Hồ Gươm

Chiều nay (8/11), anh Phạm Thanh Thiện (ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, vừa phóng sanh con rùa "khủng" nặng 9 kg có khắc chữ “Quý Tỵ” trên mai.

rùa lạ
Con rùa nặng 9 kg được phát hiện ở Vĩnh Long

Theo anh Thiện trình bày, vào sáng cùng ngày, một người dân địa phương mang con rùa trên bán cho anh, người đó nói là bắt được do đặt dớn ngoài sông lớn.

"Thấy con rùa lớn nên tôi đã đồng ý mua lại với giá 1 triệu đồng với ý định phóng sanh làm phước” – anh Thiện cho biết. Sau khi mua, anh Thiện phát hiện, trên mai con rùa “khủng” trên có khắc hai chữ “Quý Tỵ”.

 
rùa lạ
Trên mai rùa có hai chữ "Quý Tỵ"

Nhiều người dân nghe có chữ được khắc trên mai rùa đã kéo đến xem, trong đó có người nói sẽ mua lại với giá cao hơn 1 triệu đồng nhưng anh Thiện vẫn giữ ý định ban đầu là đem đi phóng sanh.

Nhiều người dân cho rằng, nếu chữ trên mai rùa được khắc năm "Quý Tỵ" thì tuổi đời con rùa đã rất lớn. Chiều cùng ngày, anh Thiện đã đem con rùa có khắc chữ trên mai đi phóng sanh.

(Theo Dân Việt)

Rùa vàng 70kg cực hiếm mắc lưới ngư dân

Rùa vàng 70kg cực hiếm mắc lưới ngư dân

Trong lúc đánh cá, ông Liên phát hiện một con rùa màu vàng nâu, nặng khoảng 70kg vướng vào lưới.

Rùa lạ bò vào nhà, giá 100 triệu không bán

Rùa lạ bò vào nhà, giá 100 triệu không bán

Anh Dũng chia sẻ có người trả giá 100 triệu đồng để mua con rùa trên nhưng anh không bán mà mang đi phóng sinh.