Một công viên động vật hoang dã ở phía tây nam Trung Quốc đang tìm kiếm danh tính của vị khách cố tình cho hươu cao cổ ăn cọc tiền giấy trị giá 10.000 nhân dân tệ (gần 35 triệu đồng).

Du khách Trung Quốc ném 35 triệu đồng vào chuồng cho hươu ăn
Cọc tiền trị giá gần 35 triệu đồng bị vị khách lạ vứt vào chuồng hươu cao cổ

Theo đại diện từ phía công viên ở Vân Nam, nhân viên vườn thú phát hiện ra một vị khách lạ mặt ném cọc tiền vào chuồng hươu cao cổ, thay vì đồ ăn bình thường của chúng,  rồi bỏ đi.

"Một số khách thích cho động vật ăn khi tới vườn thú tham quan, nhưng bạn đã thấy ai cho chúng ăn tiền chưa", đại diện vườn thú chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Xấp tiền mặt bị vứt tại khu vực chuồng hươu cao cổ. Nhân viên vườn thú đã dùng đồ ăn nhử đàn hươu ra chỗ khác để nhặt tiền. Camera giám sát không quay được hình ảnh vị khách, bởi nơi ném tiền là một góc khuất.

Du khách Trung Quốc ném 35 triệu đồng vào chuồng cho hươu ăn
Những con hươu cao cổ trong vườn thú ở Vân Nam

Hiện tại, phía công viên vẫn tìm kiếm danh tính của vị khách lạ vì chủ nhân của món tiền chưa tới nhận lại. Đại diện vườn thú cũng cảnh báo du khách không ném đồ lạ vào chuồng thú.

"Du khách không nên ném đồ bừa bãi để thú ăn đồ lạ. Những thực phẩm lạ do du khách mang tới có thể ảnh hưởng tới sự phát triển và quá trình sinh sản của động vật trong chuồng. Nếu chúng ăn phải những đồ không tiêu hóa được như túi nhựa có thể sẽ tổn thương nặng hoặc chết", vườn thú Vân Nam đưa ra thông báo.

(Theo SCMP/ Dân trí)