Khi ra thăm vườn sưa sáng ngày 17/4 đã dần khép tán, ông Hiệp không tin vào mắt mình khi từng gốc sưa bị cưa sạch, đổ ngổn ngang. Ông Hiệp chia sẻ: "Cách đây 6 năm, tôi mạnh dạn trồng vườn sưa gần lòng hồ thủy điện Hòa Bình, mất bao nhiêu công sức mà nay bị kẻ xấu hạ sạch".

Nhiều cây sưa có đường kính khoảng 10cm bị kẻ xấu chặt phá đổ la liệt, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Ông Hiệp đã có đơn trình báo lên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc để điều tra làm rõ.

hòa bình,gỗ sưa,phá hoại nông sản
Vườn sưa của ông Hiệp bị kẻ xấu đốn hạ. 
 

Theo ông Nguyễn Văn Lượng, Trưởng công an xã Thái Thịnh, qua thống kê khu vực chân và sườn vườn đồi mới xác minh được 118 cây bị đốn hạ (còn lại phía trên cao thân đồi do mưa trơn trượt nên chưa xác minh kiểm đếm được). Theo đơn trình báo, ông Hiệp định giá số cây bị đốn hạ có giá trị thiệt hại lớn.

"Theo quy định, khi tổng giá trị tài sản trên 500 triệu đồng thì sẽ phải báo cáo lên cấp cao hơn có thẩm quyền giải quyết. Đến nay, công an xã Thái Thịnh đã lấy lời khai ban đầu của ông Hiệp và báo cáo lên Công an thành phố Hòa Bình cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ sự việc; khẩn trương truy tìm kẻ gian đã chặt phá cây thân gỗ của gia đình ông Hiệp để xử lý theo quy định pháp luật" - ông Lượng cho biết.

Hiện công an thành phố Hòa Bình đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

(Theo Dân Việt)