Theo website của công ty này, Blue Origin đang bán đấu giá 6 ghế trên con tàu New Shepard cho chuyến du hành vào không gian dự kiến kéo dài 11 phút, vào ngày 20/7 tới.

Đây được coi là chuyến bay du lịch vũ trụ đầu tiên của công ty này. Theo đó, giá thầu cao nhất tính đến ngày 20/5 là 2,8 triệu USD (tương đương 65 tỷ đồng).

Gần 65 tỷ đồng cho một vé trên tàu du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos
Tỷ phú Jeff Bezos đang ngồi trên khoang hành khách của tàu New Shepard (Ảnh: Reuters).

Blue Origin cho biết, tính đến ngày 19/5, đã có hơn 5.200 người từ 136 quốc gia tham gia đấu thầu mua vé.

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến một quỹ của Blue Origin có tên là "Câu lạc bộ vì tương lai". Đây là quỹ mà Blue Origin cho biết sẽ dùng để đóng góp vào phát triển cuộc sống trong không gian và truyền cảm hứng cho các thể hệ tiếp theo theo đuổi nghiên cứu khoa học.

 

Buổi đấu giá bắt đầu diễn ra từ ngày 5/5 với các hồ sơ được niêm phong. Các gói thầu đã được đóng hôm 19/5. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia thầu trên website của Blue Origin nếu trả giá cao hơn 2,8 triệu USD.

Giai đoạn cuối cùng của cuộc đấu giá này sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 12/6 tới đây.

Chuyến hành trình của con tàu tên lửa dài 60 foot này sẽ kéo dài trong 11 phút và được phóng lên độ cao 100 km so với bề mặt trái đất. Con tàu sẽ được phóng lên ở một khu vực tại Texas - Mỹ.

Khoang chứa hành khách chỉ có tối đa 6 ghế và nó nằm ngay phần chóp của tên lửa. Khi con tàu New Shepard đạt độ cao phù hợp, nó sẽ tách khỏi bộ phận tăng áp, quay trở lại bầu khí quyển và bung dù để hành khách hạ cánh an toàn.

Trước khi vận hành thương mại, Blue Origin đã có 15 chuyến bay thử nghiệm cho New Shepard với hình nộm. Chuyến bay thành công gần đây nhất của New Shepard là vào ngày 14/4.

(Theo Business Insider/ Dân Trí)