Một khách du lịch người Anh cho biết, cô căng thẳng suốt cả tuần khi phát hiện có mũi tên trên trần trong phòng khách sạn ở Bali, Indonesia, mà không hiểu ý nghĩa là gì.

Du khách căng thẳng suốt tuần vì 'dấu hiệu lạ' trên trần khách sạn
Mũi tên “khó hiểu” trên trần khiến vị khách người Anh “căng thẳng suốt cả tuần” vì không hiểu mang ý nghĩa gì

Nữ du khách chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân kèm theo câu hỏi: “Đây là cái gì vậy? Nó khiến chúng tôi căng thẳng quá”. Được biết, trong hình là một mũi tên hướng chỉ về phía bể bơi. Theo lời chia sẻ của vị khách người Anh, cô nghỉ dưỡng ở Grand Barong Resort ở khu Kuta, Bali.

Thực tế, đó là mũi tên qibla, rất quan trọng với người theo đạo Hồi. Một con trỏ qibla sẽ chỉ hướng tới Mecca để người Hồi giáo vào phòng cầu nguyện chính xác.

Du khách căng thẳng suốt tuần vì 'dấu hiệu lạ' trên trần khách sạn
Du khách theo đạo Hồi có thể dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để tìm hướng cầu nguyện chính xác
 

Indonesia có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, với 229.680.000 tín đồ, tương đương 87,2% toàn bộ quần đảo. Bởi vậy, nếu để ý sẽ thấy nhiều cơ sở lưu trú tại quốc gia này sẽ vẽ thêm mũi tên qibla cho khách.

Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, chỉ cần với điện thoại thông minh có tải ứng dụng, du khách theo đạo Hồi sẽ biết nên cầu nguyện theo hướng nào.

Du khách căng thẳng suốt tuần vì 'dấu hiệu lạ' trên trần khách sạn
Qibla là hướng đến Mecca, cụ thể hơn là Kaaba (trong ảnh), nơi người Hồi giáo trên khắp thế giới sẽ hướng mặt khi cầu nguyện

Qibla không phải lúc nào cũng hướng về Mecca với những người Hồi giáo đầu tiên cầu nguyện cho nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem. Nó được chuyển sang Mecca, cụ thể hơn là Kaaba, sau khi nhà tiên tri Muhammad và những người theo ông đi từ Mecca đến thành phố Medina.s

(Theo Dân trí)