Trong khi nhiều người đang bận rộn mua sắm và chuẩn bị cho dịp cuối năm, một nhóm người quyết tâm đi săn tìm kho báu chứa đầy đồng xu bạc mà ông chủ một công ty buôn bán bất động sản giấu trong thành phố.

Dành cả đời săn tìm, vớ kho báu tỷ USD 300 năm tuổi dưới đáy sâu

Vớt được kho báu dưới đáy sông, cổ vật vàng ròng vô giá

Anh RB Wick, chủ sở hữu của cửa hàng bán đồng xu Bellingham Coin Shop và công ty bất động sản Irongate Estates, đã giấu một hộp đựng đầy đồng xu bạc ở Bellingham và viết manh mối trên mạng xã hội về nơi nó được giấu.

Đáng nói, Wick đã làm điều tương tự vào lễ Phục sinh năm ngoái. Anh này đã giấu những đồng xu vàng và bạc bên trong hàng trăm quả trứng nhựa xung quanh thành phố Bellingham để mọi người đi tìm và sở hữu chúng.

Doanh nhân giấu kho báu chứa đầy đồng xu bạc để cả thành phố đi tìm
Hộp kho báu chứa đầy đồng xu bạc trị giá khoảng 1.000 USD. (Nguồn: THE BELLINGHAM HERALD)

Lần này, những đồng xu bạc trong hộp anh Wick giấu trị giá khoảng 1.000 USD. Khi những manh mối được đăng tải và chia sẻ, nhiều cư dân đã tò mò và tham gia cuộc săn lùng cho đến khi Chris Jefferson và em gái của ông, bà Teena Burdette, tìm thấy kho báu ở quận Barkley.

 

Wick nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Bellingham Herald rằng gần đây anh đã tặng một số đồ dùng cho những người có nhu cầu và quyết định làm một điều gì đó thú vị cho cộng đồng.

Anh chia sẻ rằng, việc chờ đợi ai đó tìm thấy kho báu hóa ra cũng vui, trong khi mọi người cập nhật thông tin liên tục cho anh cũng như những tấm hình chụp động vật hoang dã mà họ đã phát hiện trong cuộc săn timg kho báu.

“Tôi nghĩ sẽ thật vui khi mọi người tìm kiếm một hộp kho báu đúng nghĩa, dường như nó mang lại cảm xúc thời trẻ thơ cho rất nhiều người”, Wick nói.

Ông Jefferson nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Herald rằng dù phải mất vài giờ để tìm kho báu, đó vẫn là một trải nghiệm đẹp với em gái của ông, người sống cùng ông trong khu phố Columbia. Họ có kế hoạch chia chiến lợi phẩm.

Sau đó, anh Wick đã đăng một video công bố những người chiến thắng trên mạng xã hội và có hàng nghìn lượt xem trong 12 giờ đầu tiên, một dấu hiệu cho thấy có rất nhiều người quan tâm đến kết quả này.

Wick nói rằng anh đã có rất nhiều niềm vui với việc giấu kho báu và đặt ra các manh mối đến nỗi người dân ở đây sẽ mong đợi nhiều cuộc săn lùng kho báu hơn vào năm tới. Lễ Phục sinh chắc chắn sẽ có một cuộc săn tìm kho báu nữa, nhưng có thể có những cuộc phiêu lưu khác xuất hiện trong những dịp khác nữa, anh Wick chia sẻ thêm.

(Theo Dân trí)

Bác sỹ nha khoa đào được kho báu đầy vàng và ngọc trai vô giá

Bác sỹ nha khoa đào được kho báu đầy vàng và ngọc trai vô giá

Một nhà khảo cổ học nghiệp dư đã đào được một kho báu đáng kể trên đảo Hjarnø gần vịnh Horsens, Đan Mạch.