Trao đổi với PV. VietNamNet chiều 23/3, Bí thư Thị uỷ TX. Đông Triều Phạm Văn Thành cho biết đã nhận được báo cáo từ phía Công an TX. Đông Triều về thương vụ giao dịch lan đột biến Ngọc Sơn Cước với trị giá 250 tỷ.

Ông Thành cho hay, kết luận xác minh từ phía công an là chưa thấy có dấu hiệu vi phạm trong thương vụ mua bán này.

Cũng theo Bí thư Thị ủy, bản chất vụ việc không phải là bán một cây lan đột biến Ngọc Sơn Cước với số tiền 250 tỷ, mà là phía người bán phải giao cho người mua 5.000 giống đã chăm thành cây trong thời hạn 1 năm.

                            Công an báo cáo vụ lan đột biến 250 tỷ lên Bí thư thị xã Đông Triều

Ngoài ra, UBND TX. Đông Triều vẫn chỉ đạo phía lực lượng công an nắm bắt tình hình. Cùng với đó, chỉ đạo ngành thuế áp dụng quy định hiện hành xem có truy thu được không.

"Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân thận trọng trong việc mua, bán lan đột biến với giá trị cao để tránh mắc bẫy chiêu trò thổi giá", ông Thành nói.

 

Trước đó, xác nhận với VietNamNet, anh Bùi Hữu Thanh (chủ vườn lan var Đất Mỏ) khẳng định bán giống lan đột biến Ngọc Sơn Cước với giá 250 tỷ là thật chứ không phải chiêu trò thổi giá như trên mạng xã hội thông tin.

Công an báo cáo vụ lan đột biến 250 tỷ lên Bí thư thị xã Đông Triều

Theo anh Thanh, người mua giống la đột biến này là anh Nguyễn Tiến Hưng (SN 1976, trú TP Hải Phòng) và thương vụ mua bán này có hợp đồng.

Ngày 15/3, mạng xã hội xôn xao về vụ mua bán lan đột biến với tổng giá trị 288,5 tỷ đồng. Trong đó một cây lan đột biến Ngọc Sơn Cước có giá 250 tỷ đồng, 1 lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng và 2 lá non cờ đỏ giá 18 tỷ đồng.

Phạm Công

Nghi vấn quanh vụ mua bán lan var Ngọc Sơn Cước 250 tỷ ở Quảng Ninh

Nghi vấn quanh vụ mua bán lan var Ngọc Sơn Cước 250 tỷ ở Quảng Ninh

Thị trường xôn xao thông tin cây lan var Ngọc Sơn Cước được giao dịch với giá 250 tỷ. Trước đó, thị trường chơi lan đã rúng động với các giao dịch lan Người Đẹp Bình Dương, Bướm Đại Ngàn và Bảo Duy giá hàng chục tỷ đồng.