Dạo một vòng chợ mạng, sầu riêng mini hay còn gọi là sầu riêng tí hon được các tiểu thương rao bán với giá 170.000-200.000 đồng/kg.

Theo lời quảng cáo, dòng sầu riêng này có kích thước siêu bé và xuất xứ từ Thái Lan. Mỗi quả chỉ nặng 300-500g, nghĩa là nhỏ hơn 2/3 so với sầu riêng nội địa.

Chị Hoài, người bán sầu riêng mini trên facebook chia sẻ, chị đã bán loại quả này được 3 năm và nhận sỉ lẻ trên toàn quốc. Nếu mua nhiều sẽ có giá hữu nghị là 140.000-150.000 đồng/kg, còn không sẽ áp mức giá 180.000-200.000 đồng/kg.

Chợ mạng dậy sóng với sầu riêng mini, cầm lọt thỏm trong lòng bàn tay
Sầu riêng mini có kích thước siêu nhỏ, nặng chỉ từ 300 – 500g

Nhắc về nguồn gốc xuất xứ, chị Hoài khẳng định, đây là giống sầu riêng Thái Lan chứ không phải là hàng Trung Quốc. Vì Trung Quốc thường xuyên phải nhập khẩu quả từ Việt Nam nên không có chuyện bán lại.

"3 năm nay, đều như vắt chanh, tháng nào tôi cũng bán ra thị trường từ 100-200kg sầu riêng mini. Khách quen ăn, cứ đặt từ năm này sang năm khác nên hàng rởm làm gì có đất sống" - chị Hoài nói.

 

Theo chị Lan Hương, người rao bán sầu riêng mini trên facebook cho hay, chị vừa bán hết 15kg quả trong vòng 1 buổi sáng. Ngày trước, chị chỉ chuyên bán sầu riêng Việt Nam và mới thử sang dòng mini Thái cách đây không lâu.

"Tháng trước khi đi nhập hàng, tôi được lái buôn giới thiệu cho dòng quả mới và mời bán thử. Không ngờ, sau 10-15 phút đăng bài lên chợ mạng, khách vào đặt mua hết veo"- chị Hương nhớ lại.

Cũng theo tiểu thương này, sầu riêng tí hon được nhiều người ưa chuộng là do có vẻ ngoài bắt mắt, phần cơm vàng, đậm vị và khá béo.

Chợ mạng dậy sóng với sầu riêng mini, cầm lọt thỏm trong lòng bàn tay
Sầu riêng tí hon được các tiểu thương rao bán với giá 150.000 - 200.000 đồng/kg

Được người quen giới thiệu, chị Minh Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt mua thử 2kg sầu riêng mini về ăn thử. Lúc đầu chị khá lo về chất lượng nhưng sau khi được người bán cam kết "nếu ăn không ngon, sượng, nhạt, phát hiện hàng kém thì quán đền gấp đôi" nên chị đã rút ví mua hàng.

Sau khi nếm qua, chị Hải cảm thấy sầu riêng mini cũng không quá độc đáo, so với giá thành như vậy là đắt. Nếu ai chịu chi có thể mua thử về ăn cho biết mùi, chứ xét về tính kinh tế thì không ổn.

(Theo Dân trí)