Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới. Chính vì thế, lượng hoa kiểng phục vụ Tết hiện đã tràn ngập tại các chợ hoa kiểng ở khắp miền Tây, với đầy đủ chủng loại, màu sắc.

Trong số đó, nhiều loại cây độc, lạ có giá trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng đã xuất hiện tại các chợ hoa kiểng khiến nhiều người thật sự ngỡ ngàng.

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chợ hoa kiểng Bạc Liêu

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bảo Toàn bên cây mai 90 năm tuổi của mình

Theo ghi nhận của Báo, vào những ngày qua, nhiều người lưu thông qua khu vực chợ hoa kiểng Bạc Liêu (nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy cây mai 90 năm tuổi, cao hàng chục mét, có tán cực rộng, hoa mai đang nở với một màu vàng tuyệt đẹp đang được trưng bày tại đây.

Cây mai này được chủ nhân là ông Nguyễn Bảo Toàn (40 tuổi; ngụ thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) rao bán với giá 1 tỉ đồng.

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 3.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 4.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 5.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 6.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 7.

Theo ông Toàn, ông mua cây mai này từ một nhà vườn trong tỉnh Bạc Liêu khoảng hơn một năm trước. Theo kinh nghiệm hơn 10 năm chăm sóc mai, ông Toàn cho rằng cây mai này có tuổi thọ khoảng 90 năm tuổi.

 

Cây mai có dáng cây thông, chiều cao 7 m, tán rộng 9 m và thân hoành là 1,2 m; mỗi bông nở từ 6-10 cánh. Đây là cây mai có tuổi thọ lâu đời nhất mà ông Toàn từng sở hữu và ưng ý nhất.

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 8.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 9.

Qua quan sát, từ phần gốc của cây trở lên đều được ông Toàn phân theo tán tàn thông, uốn lượn kiểu cổ kính. Ở phần gốc và thân to hơn một mét với nhiều vết u nần, khúc khuỷu in hằn dấu vết của thời gian trông rất đẹp mắt.

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 10.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 11.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày qua, nhất là vào buổi chiều tối, có nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến xem, ai cũng trầm trộ khen ngợi với cây mai này.

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 12.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 13.
Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỉ đồng - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, có nhiều người khi thấy cây mai rất đẹp nên xin ông Toàn cho chụp ảnh, quay phim lưu niệm để ghi lại những hình ảnh đẹp trong những ngày Tết.

(Theo Người lao động)