Một số nhân viên của một công ty Trung Quốc bị buộc phải bò trên đường phố vì không đạt được chỉ tiêu bán hàng trong năm. Sự việc đang bị cộng đồng mạng Trung Quốc lên án dữ dội, Daily Mail đưa tin.

Buộc nhân viên bò trên phố vì không đạt chỉ tiêu bán hàng
Nhiều nhân viên đang bị buộc bò trên phố vì không hoàn thành mục tiêu bán hàng. Ảnh: Weibo

Những hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên bò qua một con phố xe cộ tấp nập của xã Đằng Châu, Sơn Đông, Trung Quốc hôm 14-1. Sự việc khiến người qua đường khá sốc và dừng lại chỉ trỏ, bàn tán về sự việc trên.

Được biết, những người này làm cho một công ty mỹ phẩm. Theo dõi nhóm người thi hành hình phạt còn có một nam quản lý, vừa cầm cờ có tên công ty vừa đi theo sau. Một số nhân viên khác không bị phạt cũng đi theo để quay lại cảnh tượng trên.

Theo trang Btime, sau khi được báo cáo về vụ việc, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và yêu cầu dừng ngay hình phạt kì quặc này lại.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng trên đã gây “bão” trên mạng xã hội Trung Quốc với rất nhiều ý kiến bức xúc cho rằng công ty đã đối xử thiếu tôn trọng với nhân viên.

 
Buộc nhân viên bò trên phố vì không đạt chỉ tiêu bán hàng
Sự việc gây náo loạn đường phố. Nhiều người đi đường dừng lại chỉ trỏ và bàn tán về sự việc. Ảnh: Weibo

“Nhân viên thì cũng là con người. Đối xử với họ bằng một hình phạt thiếu tôn trọng như vậy cho thấy lãnh đạo công ty không phải là một người nhạy cảm. Tại sao những người trên vẫn có thể làm việc cho một công ty như vậy?”, một người dân bình luận.

Trong khi đó, một số người cho rằng đây là một chiêu trò quảng cáo của công ty mỹ phẩm vì họ mang theo cả cờ của công ty đi “diễu phố”.

Theo truyền thông địa phương, chính quyền đã yêu cầu công ty trên ngừng kinh doanh và lên trình báo kiểm điểm.

Theo luật lao động Trung Quốc, người sử dụng lao động không được phép xúc phạm danh dự hoặc đưa ra những hình phạt về thể xác với người lao động và phải chịu trách nhiệm khi những biện pháp trên gây hại tới nhân viên.

Tuy nhiên, nhiều công ty Trung Quốc vẫn áp dụng những hình phạt mang tính sỉ nhục như bắt uống nước bồn cầu, ăn giun, hay uống nước tiểu...

(Theo Pháp luật TP.HCM)