Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ lực lượng y bác sĩ, đã có hơn 20 khách sạn trên địa bàn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm/phòng. 

Cụ thể, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn hỗ trợ 6.150 đêm/phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại thành phố trong thời gian tới. 

Có 6 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng; 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Miễn phí 50.000 đêm nghỉ khách sạn cao cấp cho lực lượng chống dịch
Một khách sạn thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

Trong hoạt động hỗ trợ những người có nhu cầu cách ly, có gần 100 khách sạn hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày với hơn 100.000 đêm phòng.

Bên cạnh đó, nhiều khách sạn đang vận hành mô hình “khách sạn cộng đồng” cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được.

 

Theo đại diện Sở Du lịch TP.HCM, những hành động trên tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân và sự kính trọng mà ngành du lịch dành cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

“Ngành du lịch mong muốn chia sẻ chút gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh TP.HCM nghĩa tình, một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn - TP.HCM”, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết

Du lịch hiện là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch thế kỷ này, khi tỷ lệ người lao động nghỉ việc và thất nghiệp nhiều nhất đều thuộc nhóm ngành du lịch; tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động hoặc đóng cửa, giải thể chiếm tỉ lệ cao nhất cũng thuộc nhóm ngành này.

Quảng Định

16 tỉnh phía Nam trước giờ 'G': Ai cũng mua 4kg thịt, siêu thị nào chịu nổi

16 tỉnh phía Nam trước giờ 'G': Ai cũng mua 4kg thịt, siêu thị nào chịu nổi

Ngoài TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, có thêm 16 tỉnh, thành phía Nam giãn cách theo Chỉ thị 16 để chống dịch. Trước giờ "G" áp lệnh giãn cách, cung ứng các mặt hàng thiết yếu được đặc biệt quan tâm.