Trà sữa đã quá thân thuộc với người Sài Gòn, thế nhưng không phải ai cũng đã kịp nếm 4 biến tấu trà sữa mới mẻ và lạ ơi là lạ dưới đây.

1. Trà sữa bóng đèn

Đây là loại hình trà sữa mới mẻ nhất ở Sài Gòn thời điểm này. Thực ra trà sữa không quá đặc biệt chỉ là trà sữa truyền thống, trân châu, trà sữa Thái... nhưng thay vì rót vào ly, để trong chai, trà sữa nay được phục vụ trong chiếc bóng đèn tròn giống bóng đèn dây tóc trông rất thú vị.

4 loại trà sữa lạ đang sốt xình xịch ở Sài Gòn

Những chiếc bóng đèn này khá khủng với size lớn nhất có dung tích lên tới 850ml, đủ cho 2 người cùng uống. Ngoài “đựng" trà sữa, hot trend “uống nước trong bóng đèn" còn được nhiều quán áp dụng với các loại soda, cafe, smoothie... khác. Hiện tại Sài Gòn mới chỉ có 1 vài quán bán trà sữa bóng đèn, với giá khoảng 45 đến 50 ngàn/ly.

2. Trà sữa tháp

Mới ra đã hot, vừa xuất hiện đã gây bão. Trà sữa tháp đúng với tên gọi được dọn ra trong một... cái tháp có 1, 2 hoặc nhiều ngăn tùy vị. Mỗi ngăn là một vị trà sữa khác nhau như truyền thống, Thái xanh, Thái đỏ... Đi kèm tháp trà sữa đó là những chén thạch, trân châu đủ màu, đủ loại để bạn tự mix và match nên cốc trà sữa theo ý thích của bản thân.

4 loại trà sữa lạ đang sốt xình xịch ở Sài Gòn

Khi uống, bạn tùy ý chọn topping rồi rót loại trà sữa ưa thích vào ly, thêm đá rồi thưởng thức, khá đơn giản. Tuy nhiên vì tháp trà sữa khá khủng nên chỉ hợp cho nhóm bạn từ 2- 3 người trở lên mà thôi. Thêm một điểm nữa cần lưu ý là hiện nay chưa có quán cafe-trà sữa uy tín nào bán trà sữa tháp mà đa số là các quán trá sữa bình dân, nhỏ lẻ. Chính vì thế, chất lượng trà sữa hay các loại thạch dùng kèm còn tùy thuộc vào quán. Có lẽ vì lý do này mà nhiều người khi thưởng thức trà sữa tháp đã review rằng tháp trà sữa dễ ngán, các món topping đều “quá là bình thường”, chỉ hợp để để thử chobiết.

3. Trà sữa úp ngược

Phỏng theo phong cách bia úp ngược của các beerclub, nhà hàng, trà sữa úp ngược đã xuất hiện tại Sài Gòn. Loại hình trà sữa này gồm một "xô" đựng đầy trà với topping là đủ loại thạch, bánh flan. Trên miệng xô là dụng cụ giữ cổ chai để úp ngược chai trà sữa.

 
4 loại trà sữa lạ đang sốt xình xịch ở Sài Gòn

Khi bạn uống vơi phần trà sữa có trong ly, thì trà sữa ở chai tiếp tục chảy xuống "bơm đầy xô trà đã bạn tiếp tục thưởng thức. Ngoài sự mới mẻ trong trình bày, món trà sữa này còn được ưa thích bởi topping nhiều, đầy đặn. Một phần trà sữa kiểu này có giá từ 69 đến 79k, có thể uống từ 2 đến 3 người.

4. Trà sữa bông gòn

Với giá tầm 50 - 60.000đ/phần, trà sữa bông gòn khi dọn ra thường sẽ trong ly to như... cái bình. Bên trên là cụm kẹo bông gòn trắng xoá như cụm mây bềnh bồng: vừa đáng yêu, vừa ngọt ngào.

Mỗi quán bán trà sữa bông gòn ở Sài Gòn lại có một cách kết hợp khác nhau, chẳng hạn Jun Sachi chọn trà sữa bình thường kết hợp với kẹo bông, hay Boo Coffee thì chọn trà sữa Thái đỏ màu cam đỏ để làm nổi bật cụm kẹo trắng bồng bềnh. Trà sữa bông gòn được chụp check-in nhiều nhưng một số người lại cho rằng quá ngọt, bông gòn chỉ “làm màu" cho đẹp chứ không phải là món ăn kèm xứng đôi với trà sữa.

4 loại trà sữa lạ đang sốt xình xịch ở Sài Gòn

(Theo Trí thức trẻ)