Ngày 7/12, mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Cty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (Cty Hadico), Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố thêm 3 người về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong quá trình điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại Cty Hadico, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố ông Phan Minh Nguyệt - Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội và Nguyễn Thị Huyền Hảo - Kế toán trưởng Cty Hadico về tội danh trên.

Ông Nguyệt và bà Hảo đã trực tiếp nhận tiền từ thủ quỹ của một xí nghiệp và cán bộ văn phòng Cty với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng, nhưng không nhập vào quỹ cơ quan mà dùng chi tiêu riêng. Sau khi CQĐT vào cuộc, ông Nguyệt đã nộp lại tổng cộng hơn 17,7 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Mở rộng vụ án, ngày 7/12, cơ quan điều tra khởi tố thêm 3 người đều là cán bộ Cty Hadico, gồm Đỗ Văn Hảo (nguyên Phó tổng giám đốc), Đặng Thị Thanh Tâm và Dương Thị Chinh (Giám đốc và Kế toán trưởng Chi nhánh Cty Hadico, Xí nghiệp Vườn quả du lịch Từ Liêm). CQĐT xác định, 3 bị can là đồng phạm giúp sức cho ông Nguyệt và bà Hảo.