Nhà máy Karofi sản xuất máy lọc nước thông minh hàng đầu Đông Nam Á

Ưu tiên hàng đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Với chiến lược tập trung, hàng năm Karofi đã chi ngân sách hàng trăm tỉ đồng cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Ngân sách này thậm chí lớn hơn nhiều lần ngân sách dành cho marketing thương hiệu.

Định vị mà Karofi tập trung từ đầu là “Máy lọc nước tích hợp tính năng thông minh”, không chỉ tạo ra chiếc máy lọc nước chỉ có chức năng lọc sạch và tốt, mang lại nước tinh khiết, an toàn hơn cho sức khỏe mà còn được tích hợp thêm những công nghệ hiện đại và thông minh hơn, bổ trợ người dùng, giúp an tâm về nguồn nước, nhưng cũng tiện lợi, thoải mái khi sử dụng.

Bằng chứng là năm 2015, chỉ sau 3 năm thành lập, Karofi đã cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh tích hợp các tính năng tự động như tự động cảnh báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ nước, cảnh báo nước cấp yếu… Karofi cũng là 1 trong những đơn vị đầu tiên đưa vào thị trường loại tủ máy IQ, thay thế dòng tủ sắt trước đây vốn nặng nề và kém thẩm mỹ

Nhà máy Karofi sản xuất máy lọc nước thông minh hàng đầu Đông Nam Á

Đặc biệt, chỉ trong năm 2020, Karofi đã cho ra mắt hàng loạt những sản phẩm tạo được tiếng vang trên thị trường như máy lọc nước sử dụng công nghệ AIoTec - giám sát hoạt động thông qua điện thoại thông minh bằng internet, máy lọc nước chuyên biệt dành cho khu vực miền Tây bị ngập mặn, hay máy lọc nước chuyên dụng cho nguồn nước ô nhiễm của miền Trung sau lũ lụt…

Cũng trong năm nay, doanh nghiệp này đã nghiên cứu, phát triển thành công và cho ra thị trường hệ lõi lọc công nghệ Smax đột phá - sản xuất từ nguyên vật liệu thế hệ mới, thiết kế độc quyền tối đa diện tích tiếp xúc với nước giúp tăng gấp đôi hiệu quả lọc và kéo dài thời gian sử dụng.  

Trung bình 1000 nhân sự làm việc

Số lượng nhân sự tại nhà máy duy trì trung bình 1000 người. Trong đó tỷ lệ nhân sự tốt nghiệp đại học và sau đại học chiếm đến 20% bao gồm đội ngũ quản lý, kỹ sư, chuyên gia nghiên cứu.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển (R&D) - trái tim của nhà máy, được đầu tư bài bản cả về chất lượng lẫn trang thiết bị. Tại đây, các ý tưởng thiết kế sản phẩm mới được ra đời đồng thời cũng diễn ra các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm để phát triển ra một sản phẩm.

Sản xuất 4 triệu sản phẩm hoàn thiện mỗi năm

 

Từ năng lực sản xuất 1 triệu thành phẩm/năm vào năm 2017, cho đến nay công suất đã gia tăng gấp 4 lần lên 4 triệu thành phẩm/năm. Các sản phẩm bao gồm linh phụ kiện, các loại máy lọc nước RO, cây nước nóng lạnh, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh, các dòng máy công nghiệp, bán công nghiệp… được hoàn thiện từ khâu sản xuất đến khâu đóng gói và cung ứng ra thị trường.

Riêng thị trường nội địa, Karofi đã cho ra mắt hơn 100 dòng máy lọc nước cho đầy đủ các phân khúc thị trường cao cấp - trung cấp - bình dân, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, không gian sử dụng và là giải pháp lọc nước cho bất cứ nguồn nước nào, cho dù là những nguồn nước ô nhiễm nặng như miền Tây ngập mặn, miền Trung lũ lụt, Quảng Ngãi nhiễm phèn…

Nhà máy Karofi sản xuất máy lọc nước thông minh hàng đầu Đông Nam Á

Mỗi lô máy lọc nước chuẩn bị đem ra thị trường sẽ trải qua 1 khâu kiểm định rất khắt khe để được dán tem đạt Chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. Khâu kiểm định được triển khai theo quy trình của Bộ Y tế được hướng dẫn bởi WHO và Unicef.

Cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế sẽ lấy mẫu máy lọc nước theo tỉ lệ yêu cầu tại mỗi lô xuất xưởng và kiểm tra đánh giá tại phòng thí nghiệm. Chỉ lô nào đạt yêu cầu mới được dán tem QCVN6-1:2010/BYT, thể hiện rằng nước sau khi lọc của máy lọc nước Karofi có thể uống trực tiếp.

Karofi là đơn vị triển khai theo quy trình này và được cấp chứng nhận máy lọc nước đạt Chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp.

Nhà máy Karofi sản xuất máy lọc nước thông minh hàng đầu Đông Nam Á

Phân phối 35 quốc gia trên thế giới

Nhà máy ngoài đáp ứng thị trường trong nước với khoảng hơn 7000 điểm bán trên toàn quốc còn xuất khẩu ra thế giới với 35 quốc gia, trong đó có những nước có yêu cầu sản phẩm nhập khẩu khắt khe như thị trường Mỹ, Ả Rập Saudi..., đáp ứng các nhu cầu: nhanh về tiến độ, lớn về số lượng, khắt khe về chất lượng và xử lý được các nguồn nước thực địa ở từng quốc gia.

15 năm kinh nghiệm sản xuất máy lọc nước

Karofi trực thuộc tập đoàn Tecomen với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước và chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị lọc nước, lọc không khí. Thương hiệu này đặt mục tiêu trở thành tập đoàn đứng top 3 thế giới trong lĩnh vực nước và không khí dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Đổi mới mỗi ngày, cam kết vươt trội và hướng tới khách hàng.

Năm 2015, Công ty Cổ phần tập đoàn Karofi đã chi hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng nhà máy và đi vào hoạt động từ 2017.

Bùi Huy