Đặt chỗ trước cả chục năm, bắt khách hàng phải ký cam kết, ăn trong xẻng... là những kiểu "chảnh chọe" khác người của nhiều nhà hàng.

Muốn tổ chức cưới phải cam kết

Một nhà hàng tiệc cưới có tên là Huilong Wan (Thành Đô, Trung Quốc) đã áp dụng cách thức mới với các cặp đôi tổ chức cưới. Theo đó, các cặp đôi ngoài chuyện trao nhẫn, thề thốt với nhau còn phải ký vào tờ giấy "Lời hứa hôn nhân". Trong tờ cam kết này, cặp đôi phải hứa sẽ không được ly hôn dù có chuyện gì xảy ra. Ngoài ra, 2 người còn phải ký tên lên bức tường để mọi người khi đến dự cưới đều có thể nhìn thấy.

Theo đại diện nhà hàng, nếu cặp đôi nào không đồng ý với quy định trên, họ sẵn sàng từ chối đề nghị tổ chức đám cưới. Quy định kỳ lạ này của nhà hàng là điều tốt nhưng cũng khiến nhiều cặp đôi lắc đầu. Nhiều người đồng ý ký vì không muốn người bạn đời của mình phản bội.

Nhà hàng khỏa thân khiến thực khách nuốt khó trôi

Khách phải ăn trong xẻng, nắp thùng rác

Với sự canh tranh khốc liệt và nhiều nhà hàng mọc lên, một số nhà hàng đã nghĩ ra rất nhiều cách đặc biệt để gây ấn tượng mạnh, thậm chí là tranh cãi để khách biết đến. Tại Anh, nhiều nhà hàng dọn đồ ăn cho khách trên nắp thùng rác, xẻng, iPad như một chiêu thức kinh doanh.

Một người dùng Twitter có tên là Ross McGinnes thậm chí còn lập ra chiến dịch: "Tôi muốn ăn theo cách truyền thống bằng đĩa".

Theo lời Ross, anh cũng như nhiều thực khách bực mình khi phải ăn trong những dụng cụ đựng đồ ăn không giống ai như vậy.

Nhà hàng khỏa thân khiến thực khách nuốt khó trôi

 

Thậm chí, tại một nhà hàng tên là Isle Of Man còn dọn bữa sáng cho khách trên cái xẻng. Còn cocktail mà đựng trong lọ mứt, chai sữa hay giày trượt tuyết...khiến khách tá hỏa.

Đặt chỗ trước hàng chục năm

Đặt trước vài giờ đồng hồ là chuyện thường thấy nhưng chấp nhận đặt trước hàng chục năm để được ăn bữa tiệc tại nhà hàng sang chảnh khiến nhiều người té ngửa. Đó là điều mà các khách hàng phải làm khi muốn ăn tiệc ở nhà hàng Club 33 của hãng Walt Disney xây dựng ở Mỹ. Nhà hàng này ban đầu chỉ xây dựng để phục vụ các đối tác của hãng nhưng nó đã khiến nhiều người phát sốt về chất lượng phục vụ và món ăn.

Từ đó, các thực khách là thành viên VIP của nhà hàng liên tục đặt chỗ. Tuy nhiên, với số khách VIP đông, đến nay hàng trăm người vẫn xếp hàng chờ đợi đến lượt. Mức phí thường niên 25.000 USD cộng thêm phụ phí đồ uống, thức ăn, mức giá lên đến 35.000 USD/suất.

Nhà hàng khỏa thân khiến thực khách nuốt khó trôi

Hiện nay, nhà hàng đang dừng nhận đặt chỗ vì số khách đăng ký đã kín trong vài ba năm nên hàng trăm người vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Ở đây thực đơn chỉ có 6 món chính và 10 món tráng miệng nhưng số lương không nói lên điều gì. Điều khẳng định sự hài lòng chính là chất lượng của món ăn làm nhiều người mê mẩn.

Đến ăn phải khỏa thân

Một nhà hàng ở Manhatan (Newyork) tổ chức bữa tiệc đặc biệt định kỳ 1 tháng 1 lần với quy định các thực khách khỏa thân khi đến thưởng thức các món ăn. Trong bữa tiệc này, nhà hàng sẽ phục vụ những món ăn đặc biêt do đầu bếp chuẩn bị.

Nhà hàng khỏa thân khiến thực khách nuốt khó trôi

Tuy nhiên, điều mà nhà hàng đặt lên làm tiêu chí hàng đầu là tránh dung tục. Khách khỏa thân thoải mái nhưng các nhân viên phải mặc nghiêm túc theo quy định. Mặc dù có vẻ khác thường nhưng các thực khách thấy không có gì ngại ngùng khi ăn uống trong trạng thái nude như vậy.

Theo VTC