Ở Bỉ và Hà Lan, mỗi kg chồi hoa bia (Humulus lupulus) bạn sẽ được yêu cầu trả đến .1000 euro. Đây cũng được coi là loại rau đắt nhất thế giới.

Bạn có thể tưởng tượng được rằng trên thế giới có loại rau mà giá của nó đến hàng chục triệu đồng/kg không?

Nếu không thì hãy thử ghé thăm đất nước của những chiếc cối xay gió Hà Lan hoặc đến với xứ sở của sô cô la - nước Bỉ xinh đẹp.

Nhà giàu Việt ăn chồi hoa bia: 1.000 Euro/kg

Thời gian thu hoạch loại rau này rất ngắn, chỉ tầm 14 ngày tùy thuộc vào thời tiết


Nhà giàu Việt ăn chồi hoa bia: 1.000 Euro/kg

Hoa bia có giá 1.000 euro/kg

Ở đây, với mỗi kg chồi hoa bia (Humulus lupulus) bạn sẽ được yêu cầu trả đến 1000 euro. Đây cũng được coi là loại rau đắt nhất thế giới.

Melissa Cole, người phân phối chồi hoa bia cho các nhà hàng ở London nói về cách thu hoạch loại rau này:

“Nó không mọc ở cùng một chỗ, do đó mỗi lần thu hoạch bạn cần phải tìm kiếm khá lâu, ngoài ra chồi hoa bia cũng rất nhỏ nên bạn phải hái hàng trăm lần thì mới có thể làm đầy túi”.

Nhà giàu Việt ăn chồi hoa bia: 1.000 Euro/kg

Chồi hoa bia với mức giá lên đến hàng nghìn euro


Nhà giàu Việt ăn chồi hoa bia: 1.000 Euro/kg

Chồi hoa bia được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng

Sở dĩ giá của chồi hoa bia có giá cao như vậy vì sự khan hiếm của loài cây này.

Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, thời gian sống của nó không lâu, chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn, thường người trồng sẽ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết để có lịch thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi.

Nhà giàu Việt ăn chồi hoa bia: 1.000 Euro/kg

Loại rau được các nhà hàng ở Anh ưa chuộng

Vì sự khan hiếm cũng như kén chọn trong môi trường sống, nên hoa bia chỉ được trồng nhiều ở Anh, và thường được thu hoạch vào tháng 4, khi tiết trời mùa xuân trở nên ấm áp và bớt khắc nghiệt hơn.

 
Nhà giàu Việt ăn chồi hoa bia: 1.000 Euro/kg

Các món ăn hảo hạng được làm từ chồi hoa bia

Chồi hoa bia được đánh giá là có hương vị tuyệt vời. “Nó hơi giống với cây tầm ma” ông Daniel Doherty, bếp trưởng của nhà hàng Duck và Waffle cho biết.

Chồi hoa bia được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản, đối với nhiều đầu bếp trên thế giới xem nó được xem như là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến.

Một đại gia thành đạt trong ngành bất động sản Việt Nam từng chia sẻ với phóng viên, thực sự mùi vị của loại rau đắt đỏ này không có nhiều đặc biệt lắm.

Nhưng trong đợt công tác vừa rồi đến Anh, ông đã không tiếc tiền đặt mua loại thực phẩm này về làm quà biếu và để cả nhà ăn cho biết.

(Theo An ninh tiền tệ và Truyền thông)