Những tính năng an toàn mới bao gồm:

Tính năng gọi điện thoại miễn phí thông qua ứng dụng Grab - không hiển thị số điện thoại người gọi

Sau khi triển khai tính năng tin nhắn thoại và tin nhắn ảnh trong GrabChat, Grab tiếp tục cập nhật thêm tính năng gọi điện thoại thông qua ứng dụng Grab. Tính năng này dự kiến triển khai trên ứng dụng Grab của khách hàng và đối tác tài xế tại Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Ninh từ ngày 28/01/2019, sau đó sẽ áp dụng trên toàn quốc từ ngày 04/02/2019.

Với tính năng này, đối tác tài xế và khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp và hoàn toàn miễn phí cho nhau thông qua ứng dụng Grab, đồng thời số điện thoại cá nhân của cả hai bên sẽ không hiển thị. Tính năng này giúp tăng cường tính riêng tư và bảo mật thông tin số điện thoại của cả hai bên tốt hơn.

Grab cập nhật 2 tính năng an toàn mới

Tính năng hướng dẫn an toàn cho đối tác tài xế Grab

Tính năng này dự kiến triển khai từ ngày 01/02/2019 trên ứng dụng Grab của toàn bộ đối tác tài xế, giúp tài xế an toàn hơn khi di chuyển. Cụ thể:

- Phím gọi khẩn cấp S.O.S giúp đối tác tài xế kết nối trực tiếp với đường dây nóng 113 của Cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp.

 

- Chia sẻ chuyến đi: giúp tài xế chia sẻ vị trí và điểm đến theo thời gian thực cho người thân, bạn bè hay đội cơ động của Grab.

- Nhắn tin khẩn cấp cho các số liên hệ S.O.S: nhanh chóng gửi tin nhắn vị trí theo thời gian thực của tài xế cho các số liên hệ S.O.S đã được lưu trên điện thoại trước đó.

Hai tính năng an toàn mới này là sự tiếp nối của những tính năng an toàn đã được Grab triển khai trước đó như:

Tính năng Chia sẻ hành trình (Share My Ride) - tháng 02/2014: hành khách có thể chia sẻ chi tiết hành trình của mình, thời gian ước tính và vị trí theo thời gian thực với người thân, đảm bảo cho người thân biết chính xác mình đang ở đâu trong suốt chuyến đi và tài xế của mình là ai.

Phím S.O.S (Emergency) trên ứng dụng của hành khách - tháng 07/2017: cho phép hành khách lập tức gọi đến đường dây nóng 113 và kết nối ngay với cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp. Phím S.O.S (Emergency) giúp khách hàng an tâm hơn trong từng hành trình với Grab, khi mọi yêu cầu hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp đều được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng nhất.

Tính năng telematics trên ứng dụng của đối tác tài xế GrabTaxi và GrabCar - tháng 07/2017: giúp nhận diện những hành vi lái xe không an toàn, ví dụ chạy quá tốc độ, chuyển hướng, thắng gấp hoặc tăng tốc đột ngột... sau đó hướng dẫn cho tài xế cách cải thiện.

Các lưu ý để có một chuyến xe Grab an toàn:

Chỉ đặt xe qua ứng dụng, không vẫy xe trên đường hoặc tự thoả thuận với tài xế

Không đặt hộ xe cho người lạ, tránh những bất tiện phát sinh không mong muốn.

Đứng đợi xe ở vị trí an toàn, quan sát kỹ xung quanh trước khi lên và xuống xe.

Giữ cho bản thân đủ tỉnh táo sau mỗi buổi tiệc cuối năm để di chuyển hoặc đi cùng người thân, bạn bè một cách an toàn.

Kiểm tra đúng thông tin biển số xe và tài xế trước khi bắt đầu di chuyển.

Thắt dây an toàn (khi đi GrabCar) và thắt chặt dây mũ bảo hiểm (khi đi GrabBike) để được bảo vệ hiệu quả nhất trong trường hợp tai nạn không may xảy ra

Khi di chuyển 1 mình, hàng ghế phía sau luôn là lựa chọn an toàn nhất.  

Dành ít phút quan sát xung quanh để biết các nút bấm cửa/khóa cửa, mở kiếng xe ở đâu... phòng trường hợp cần rời khỏi xe

Sử dụng tính năng Share My Ride/Chia sẻ hành trình để chia sẻ đoạn đường đang đi cùng những thông tin cần thiết cho người thân của mình

Bấm nút Emergency/SOS trên màn hình ứng dụng để kết nối ngay với cảnh sát trong tình huống khẩn cấp

Kiểm tra đầy đủ tài sản cá nhân trước khi kết thúc chuyến xe

Nếu cần hỗ trợ hoặc phản hồi về chất lượng chuyến xe, vui lòng liên hệ với Grab qua một trong các hình thức sau:
·         Gọi đến SĐT +84 28 7108 7108

·         Sử dụng mục Trợ giúp trong ứng dụng, Grab sẽ liên lạc lại với bạn qua số điện thoại và email đã đăng ký với Grab

·         Nhắn tin (inbox) qua fanpage Grab: https://m.facebook.com/GrabVN/

Để biết thêm thông tin, truy cập http://www.grab.com

Tấn Tài