Các đường bay được Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tăng chuyến sẽ kết nối trực tiếp 15 điểm đến trên cả nước, bao gồm các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cam Ranh, Phú Quốc,...

Với kế hoạch tăng tần suất bay, Vietnam Airlines sẽ bổ sung thêm từ 280 đến 400 chuyến bay mỗi tuần, tương đương 56.000 đến 80.000 ghế vào mạng đường bay nội địa.

Đáng chú ý, Vietnam Airlines cho hay các đường giữa 8 điểm đến là Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Phú Quốc sẽ được bổ sung nhiều chuyến bay hơn cả. Trong các dịp cao điểm, nhiều đường bay sẽ được khai thác 14 chuyến/tuần hoặc ngày nào cũng có 2-4 chuyến, như giữa Thanh Hóa, Hải Phòng và Đà Lạt; giữa Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cam Ranh; giữa Hải Phòng và Đà Nẵng...

Hãng bay đồng loạt tăng chuyến tới các điểm du lịch 'hot'
Khách đi du lịch tăng, hàng không tăng chuyến

Bốn đường bay giữa Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng và Phú Quốc, giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột khai thác trong dịp này cũng được Vietnam Airlines tăng lên 6-14 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Việc tăng tần suất đồng loạt trên những đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bay thẳng đến các điểm du lịch hấp dẫn, mà không nhất thiết phải trung chuyển qua Hà Nội, TP.HCM.

Riêng Pacific Airlines sẽ tập trung tăng tải trên các đường từ Hà Nội, TP.HCM đi các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng, như trục bay TP.HCM - Hà Nội thêm 4 chuyến/ngày, TP.HCM đi Cam Ranh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Chu Lai, Vinh, Thanh Hóa mỗi đường bay thêm 2 chuyến/ngày. Giữa Hà Nội và Đà Nẵng cũng được hãng khai thác trở lại với tần suất 2 chuyến/ngày.

 

Tại Hội nghị xây dựng sản phẩm du lịch kích cầu nội địa TP. Hà Nội sáng 18/3, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đại diện Vietnam Airlines Văn phòng miền Bắc cho hay, tới tháng 6, tới, đặc biệt dịp cao điểm hè, nếu kiểm soát tốt dịch bệnh thì đây là dịp thuận lợi nhất để phát động kích cầu du lịch nội địa.

Hiện nay, trong doanh số bán hàng ngày, lượng khách mua vé bay các đường bay du lịch tăng rất nhanh. Khách chủ yếu đến vùng có thời tiết ấm như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang,... nên hãng tăng mạnh đường bay hàng ngày đến các điểm du lịch này. 

Để lôi kéo khách đi du lịch, các hãng hàng không tiếp tục tung ra những chương trình khuyến mãi, đợt giảm giá vé lớn, rất hấp dẫn.

Tại Vietjet Air, khách mua vé bay hãng này đã rẻ còn được tặng voucher. Cụ thể, từ nay đến 15/4, khách hàng sẽ nhận ngay voucher 100.000 đồng khi đặt vé thành công. Voucher được sử dụng cho lần đặt vé bay tiếp theo trước 30/6. Không cần mua vé, khách hàng cũng nhận được voucher 50.000 đồng trong giờ vàng khuyến mãi trưa, sử dụng voucher này trước 15/4.

Trước đó, nhân 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26/3, Vietnam Airlines cũng triển khai chương trình ưu đãi đồng giá 90.000 đồng/chiều (tương đương 579.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí) trên tất cả các hành trình nội địa.

Còn Bamboo Airways, ngoại trừ các đường bay đi từ/đến Côn Đảo, hãng cũng mở bán vé ưu đãi các đường bay nội địa chỉ từ 26.000 đồng/chặng (chưa gồm thuế, phí), áp dụng cho thời gian bay từ 15/3- 30/10.

Ngọc Hà