Ngày 6/6, Cục thi hành án dân sự TPHCM tổ chức thi hành án, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh… của Công ty Trung Nguyên.

Tuy nhiên, cơ quan thi hành án đã không thể thực hiện buổi cưỡng chế vì nhà bà Thảo đóng cửa, không cho đoàn công tác vào làm việc. Cục thi hành án đã lập biên bản vi phạm hành chính ghi nhận tại địa chỉ nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có người nào có mặt để thực hiện việc thi hành án nên Cục thi hành án dân sự TPHCM không thể vào trong thực hiện việc thi hành án theo quy định.

Cũng trong ngày, ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng, đại diện luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đến Cục thi hành án TPHCM (Gò Vấp) gửi đơn tố cáo Chấp hành viên Nguyễn Như Thanh Trúc, cán bộ phụ trách thi hành án vụ án con dấu của Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên làm trái công vụ.

Vì sao ông Vũ quyết đòi con dấu công ty từ bà Thảo?
Ông Vũ nói, 6 năm nay không có cái gì mà ông không trải qua. "Qua vẫn là Qua". (Ảnh: Tô Thanh Tân)

Trước đó, ngày 28/5, tức là ngay lập tức sau khi nhận được thông báo của Cục Thi hành án dân sự TPHCM, bà Diệp Thảo đã có văn bản phúc đáp Thông báo số 6452/TB-CTHADS ban hành ngày 27/5/2019 của Cục thi hành án dân sự TP.HCM, trong đó nêu rõ Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và con dấu mới vào ngày 20/10/2015. Hiện tại, bà Diệp Thảo không còn giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu của công ty này nữa nên cơ sở để bà Diệp Thảo thực hiện việc thi hành án không còn.

“Vụ việc con dấu này là một trong những chiêu trò mà nhóm thao túng đã nhiều lần dùng để bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của tôi. Mục đích của họ là bằng mọi giá phải ngăn tôi trở về củng cố lại Trung Nguyên", thông cáo báo chí của phía bà Thảo thể hiện.

 

Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 8/6, khi được về việc vụ con dấu trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không trả lời mà đề nghị 2 luật sư ngồi cạnh là Trương Thị Hoà và Hoàng Nhân giải thích.

Luật sư của ông Vũ cho biết, doanh nghiệp có quyền có nhiều con dấu. Con dấu mà Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên hiện đang sử dụng là con dấu thứ hai. Còn con dấu doanh nghiệp mà phía ông Vũ nói bà Thảo đang giữ là do cơ quan công an cấp.

"Nếu không sử dụng thì phải trả về lại cho công an. Lâu nay bà Thảo vẫn tiếp tục sử dụng con dấu này để đóng lên các văn bản giao dịch, quan hệ trong các hoạt động ở nước ngoài, liên quan tới việc kinh doanh của Trung Nguyên. Điều này là sai hoàn toàn và ảnh hưởng rất nhiều đến Trung Nguyên", luật sư của ông Vũ nói.

Cũng tại buổi gặp, ông Vũ khẳng định với báo chí về việc ông không muốn gắn kết lại cuộc hôn nhân.

"Có khoảng cách quá xa về nhận thức, tư tưởng. Cô ấy không hiểu, không chia sẻ những điều tôi luôn nung nấu và tâm huyết. Tôi muốn Trung Nguyên phải đóng góp nhiều hơn cho xã hội, đất nước và xa hơn, là cho nhân loại", ông Vũ nói.

(Theo Dân trí)