Tiếp quản vị trí này sẽ là Giám đốc điều hành của Amazon Web Services, ông Andy Jassy.

Tại cuộc họp hội đồng cổ đông thường niên của Amazon ngày 26/5, tỷ phú Jeff Bezos cho biết: "Chúng tôi chọn ngày đó vì đó là ngày nhiều cảm xúc đối với tôi, ngày Amazon được thành lập vào năm 1994, chính xác là 27 năm trước".

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon vào đầu tháng 7
Jeff Bezos sẽ rời vị trí CEO Amazon vào ngày 5/7. (Ảnh: CNBC)

Mặc dù từ chức CEO nhưng tỷ phú Bezos vẫn giữ cương vị Chủ tịch điều hành chung trong ban giám đốc tập đoàn mà ông là nhà sáng lập.

 

Trước đó, ngày 2/2, ông Jeff Bezos thông báo có kế hoạch từ chức CEO Amazon vào cuối năm nay. Amazon do ông xây dựng từ khi còn là một doanh nghiệp khởi nghiệp. Đến nay, công ty phát triển thành một trong những tập đoàn có giá trị cao nhất thế giới.

Sau khi rời vị trí CEO Amazon, tỷ phú Jeff Bezos dự kiến sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các sáng kiến như Quỹ Trái đất Bezos, công ty Blue Origin., công ty tàu vũ trụ Blue Origin của ông, The Washington Post và Amazon Day 1 Fund.

Ông Jeff Bezos kỳ vọng Jassy - người đã làm việc tại Amazon 24 năm và đã thăng tiến vượt bậc để điều hành bộ phận có lợi nhuận cao nhất - sẽ là "một nhà lãnh đạo xuất sắc".

(Theo CNBC/ VTC News)