Mô hình nuôi gà sạch của chị Lê Thị Thanh Thu (SN 1994, phường Ba Ngòi, Cam Ranh, Khánh Hòa) đang thu hút nhiều bạn trẻ muốn khát khao làm giàu.

Độc chiêu: Cho lợn nghe nhạc Pháp 'hái' tiền tỷ mỗi năm

Cử nhân Ngoại thương về quê trồng chanh: Thu 1 tỷ lo cả làng cười chê

Nằm cách trung tâm TP. Cam Ranh khoảng 8km, đi theo con đường nhựa, không khó để tìm đến trại gà sạch của Lê Thị Thanh Thuv- một cô gái trẻ làm giàu nhờ mô hình nuôi gà độc đáo cho nghe nhạc giao hưởng Beethoven không lời.

Qua tìm hiểu, chị Thu đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành môi trường, với tấm bằng loại giỏi. Mặc dù, được nhận vào làm ở các cơ quan với mức lương hấp dẫn, thế nhưng, cô gái trẻ 9X vẫn từ bỏ công việc nhà nước để tìm hướng mới. Khát khao của cô gái trẻ 9X ngày ấy giờ đã trở thành hiện thực.

Nàng cử nhân 9X xinh đẹp nuôi gà bằng... nhạc giao hưởng Beethoven
9X xinh đẹp, Lê Thị Thanh Thu đang ngày đêm nghiên cứu thành công mô hình nuôi gà cho nghe nhạc.

Chị Thu chia sẻ: “Sau khi ra trường, tôi nghĩ phải làm một cái gì đó có ích cho gia đình cũng như xã hội. Từ đây, tôi tìm hiểu rất nhiều chương trình khởi nghiệp của các thanh niên trong cả nước như: Trồng rau sạch, nuôi lợn sạch... và tôi quyết định chọn nuôi gà sạch. Cách nuôi gà này rất khác so với cách nuôi truyền thống của nông dân”.

Thời gian cho nghe nhạc tùy thuộc vào độ tuổi. Đối với gà dưới một tháng tuổi cho nghe nhạc nhẹ 24/24, còn riêng gà đủ 1 tháng tuổi chỉ cho nghe ban ngày, tiếng nhạc nghe nhẹ nhàng bằng những điệu giao hưởng. Nhờ đó, đàn gà làm quen với tiếng nhạc nên khi nuôi gặp tiếng ồn phát ra không bị giật mình. Điều này, giúp đàn gà giảm stress, phát triển nhanh, hoạt động nhanh nhẹn và công việc này đã thực hiện được gần 2 năm nay.

 
Nàng cử nhân 9X xinh đẹp nuôi gà bằng... nhạc giao hưởng Beethoven
Mô hình nuôi gà cho nghe nhạc của chị Thu đang thu hút nhiều bạn trẻ với khát vọng làm giàu.

Hiện nay, chị Thu đang nuôi giống gà ri chất lượng cao, giống gà ri có nguồn gốc từ (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình). Chị Thu cho rằng, gà ri có sức chống chịu môi trường tốt, thịt vàng ngọt, ngon. Tính đến nay, chị đã hoàn thiện nuôi được 5 đợt, hiệu quả mang lại cao hơn các giống gà khác.

Trang trại của chị nuôi dao động từ 1.000-1.500 con, sau khoảng 4 tháng nuôi, sản lượng thịt đạt từ 1,6-1,8 kg/con. Giá xuất bán bình quân 90.000 đồng/kg gà sống, trên 140.000 đồng/kg với gà làm sạch. Mô hình này cho thu nhập trên 13 triệu đồng/tháng và khoảng 150 triệu đồng/năm. Những thức ăn cho đàn gà chủ yếu ngoài tự nhiên, được lên men hoặc nấu chín trước khi cho đàn gà sử dụng.  Dự kiến, thời gian tới chị Thu tiếp tục nhân rộng mô hình.

Nàng cử nhân 9X xinh đẹp nuôi gà bằng... nhạc giao hưởng Beethoven
Sản phẩm gà sạch của trang trại chị Thu đang được thị trường ưa chuộng

Theo Trạm Chăn nuôi và thú y TP. Cam Ranh, đây là mô hình nuôi gà cho nghe nhạc đầu tiêu của thành phố, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Đồng thời,  hạn chế được môi trường, bởi trang trại này sử dụng hệ thống đệm lót sinh học trong chăn nuôi. 

(Theo Dân Việt)

Cử nhân lên núi chăn bò, đút két hơn 2 tỷ/năm

Cử nhân lên núi chăn bò, đút két hơn 2 tỷ/năm

Quan niệm nông dân nuôi bò đi chân đất, không học hành, bằng cấp giờ đã quá lỗi thời. Bởi, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu Việt Nam đã về quê... nuôi bò

Cử nhân về quê nuôi giun, đại gia không cần bằng đại học

Cử nhân về quê nuôi giun, đại gia không cần bằng đại học

Từ bỏ tấm bằng cử nhân loại giỏi, trở về nuôi trùn và lão nông học hết lớp 5, không qua lớp đào tạo nghề nào, nhưng trở thành tác giả của nhiều loại máy nông nghiệp là câu chuyện đáng suy ngẫm trong tuần qua.