Hai người phụ nữ đứng trước vòng lao lý khiến người ta phải giật mình bởi cách tiêu tiền như nước, một người là giám đốc doanh nghiệp bất động sản chiếm 80 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân, còn một người là kế toán trưởng dùng 7 tỷ đồng chỉ để làm đẹp.

Bà Thu Nga chiếm đoạt 80 tỷ chi tiêu cá nhân

Cơ quan chức năng vừa công bố kết quả điều tra bà Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT Housing Group về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Bằng hình thức huy động vốn mua nhà tại dự án này, bà Nga đã thu được 377 tỷ đồng. Sau đó, bà Nga đã trả lại hơn 28 tỷ đồng cho một số nhà đầu tư rút vốn. Số tiền còn lại được bà Nga sử dụng vào nhiều  mục đích khác nhau như 85 tỷ đồng trả cho các đơn vị ký hợp đồng một số hạng mục tại dự án B5 Cầu Diễn; chi hơn 80 tỷ đồng cho mục đích cá nhân gia đình bà Nga; chi 25 tỷ đồng cho các dự án khác... 

Còn lại 157 tỷ đồng, bà Nga khai dùng để “bôi trơn” dự án.

Đại gia lái Land Rover chăn bò, Phó Vụ trưởng lừa đảo 50 tỷ
Hai người phụ nữ chi tiêu cá nhân tiền tỷ

Phó vụ trưởng lừa hơn 50 tỷ

Ông Trần Ngọc Hưng (SN 1962, ở Tây Hồ, Hà Nội), nguyên Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Ban Dân vận Trung ương vừa đứng trước vành móng ngựa. Theo cáo trạng, vợ chồng ông Hưng đã thế chấp một căn nhà cho nhiều người và ngân hàng chiếm đoạt số tiền hơn 51,8 tỷ đồng.

Đầu năm 2011, vợ chồng Hưng ký hợp đồng mua bán nhà ở và quyền sử dụng đất ở với bà Nguyễn Thị Dậu, giá trị 12 tỷ đồng. Ông Hưng nhận trước 11 tỷ đồng, với cam kết sau 6 tháng không làm được sổ đỏ phải trả lại 11 tỷ đồng và chịu phạt 4 tỷ đồng.

Hết hạn, vợ chồng ông Hưng không trả lại tiền như cam kết. Cùng căn nhà trên, tháng 8/2011, vợ chồng ông Trần Ngọc Hưng còn tiếp tục bán cho 2 người khác.

Đại gia lái Land Rover chăn bò, Phó Vụ trưởng lừa đảo 50 tỷ
Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nữ kế toán biển thủ 7 tỷ đồng để… làm đẹp

Cơ quan chức năng cũng vừa khởi tố vụ án tham ô, chiếm đoạt tài sản tại Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ. Bà Vũ Thị Hồng Yến (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Trưởng phòng tài vụ, kiêm kế toán trưởng, tham ô tài sản trên 7,1 tỷ đồng tiền ngân sách Nhà nước của bà Yến được thực hiện từ tháng 7/2010 đến nay.

 

Cuối năm 2014, bà Yến còn làm khống ủy nhiệm chi để chuyển khoản vào tài khoản của mẹ ruột mình để chiếm đoạt tiền nhà nước. Đến khi bộ phận kế toán nhà trường đưa chứng từ của thanh toán khoản tạm ứng với kho bạc thì sự việc mới bị bại lộ.

Sau khi bị bắt, Yến khai nhận tham ô số tiền hơn 7 tỷ đồng là để sử dụng vào mục đích cá nhân và đi thẩm mỹ viện chỉnh sửa sắc đẹp. Đến nay, CQĐT đã thu hồi được 1,9 tỷ đồng.

Đại gia Việt giàu có sau khi đi tù

Ông Hải đồ cổ, Lê Ân, Dương Ngọc Minh hay Phạm Ngọc Lâm là những cái tên đại gia đang được nhiều người biết tới. Họ đều có một điểm chung là thành đạt nhưng đã từng có một thời gian dính án tù.

Đại gia lái Land Rover chăn bò, Phó Vụ trưởng lừa đảo 50 tỷ
Đại gia một thời tù tội

Ông Hải bị bắt vì tội đầu cơ đồ cổ. Đại gia Lê Ân sau 2 lần ngồi tù. Ông Dương Ngọc Minh, người tình tin đồn của ca sĩ Mỹ Tâm, sinh năm 1965 ở TP HCM. Ông chủ Thủy sản Hùng Vương từng có gần 6 năm ngồi tù. Đại gia Sài Gòn Phạm Ngọc Lâm, chủ công ty CP Đức Khải đối diện với án tử hình do liên quan tới vụ án Tân Trường Sanh. Ông nêu nguyện vọng khắc phục hiệu quả bằng cách nộp tài sản, hơn 40 triệu USD. Ông nhận 2 án tù chung thân, một vì buôn lậu, một vì đưa hối lộ.

Bộ Công Thương thay Vụ trưởng Tổ chức cán bộ

Ông Đào Văn Hải người đang đảm nhận chiếc ghế nóng Vụ trưởng Tổ chức cán bộ sẽ tiếp tục giữ hàm Vụ trưởng. Tuy nhiên, ông Hải sẽ không tham gia các công việc chỉ đạo, điều hành về nhân sự mà sẽ được bố trí công việc phù hợp hơn.

Đại gia lái Land Rover chăn bò, Phó Vụ trưởng lừa đảo 50 tỷ

Người được bổ nhiệm thay thế ông Hải là ông Trần Quang Huy. Ông Huy sinh năm 1976, trình độ tiến sĩ kinh tế, từng kinh qua các vị trí  Phó vụ trưởng Vụ châu Phi, Tây Á, Nam Á từ năm 2006 đến năm 2013. Từ năm 2013 đến nay, ông Huy giữ chức Vụ tưởng vụ này. Ông còn giữ vị trí Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  nhiệm kỳ 2008-2012.

Trong thời gian ông Hải giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương có một số vụ “bê bối” về công tác nhân sự. Đáng chú ý là việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh và ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Đại gia cưỡi Land Rover đi chăn bò

Ông Võ Quang Thuận và Võ Xuân Hòa là những nông dân thành công nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật. Ông là nông dân đưa chuối mang thương hiệu Fohla (do chính ông sản xuất) đi Nhật Bản, đồng thời cũng là người nhập hàng trăm ngàn con bò Úc về nuôi vỗ béo tại Việt Nam...

Đại gia lái Land Rover chăn bò, Phó Vụ trưởng lừa đảo 50 tỷ
Đại gia đi xe sang chăn bò. (Ảnh mang tính minh họa)

Ngoài trang trại chuối ở Tây Ninh và Long An, anh em Thuận - Hòa còn đang cùng ông Huy trồng mấy trăm ha trà (chè) và bơ ở Lâm Đồng, nuôi hơn 150ha tôm ở Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Với quy mô chuồng trại có thể nuôi cùng lúc 25.000 con, đàn bò của anh em nhà Thuận - Hòa là một trong những đàn bò lớn nhất cả nước.

Lái con Land Rover đi thăm bò, ông kể, trước chiếc xe này, tôi đi chiếc Audi Q7, chạy vài năm đã 300.000km, coi như khấu hao xong nên cho em nó “nghỉ hưu”.

Bảo Anh