Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 1

Helen Geering, nữ phi công của British Airways, chia sẻ với TheSun về hành trình sự nghiệp của cô."Tôi lần đầu học lái máy bay tại trường đại học trước khi lấy bằng phi công tư nhân. Sau đó là quãng thời gian học tập tại trường bay trong vòng 14 tháng trước khi có giấy phép hành nghề phi công cho các hãng hàng không thương mại”. Ảnh:4BC.

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 2

"Dù vậy, bạn không nhất thiết phải bắt đầu ở đại học. Bạn có thể đăng ký học tại trường bay. Muốn trở thành phi công, bạn nên tham gia khóa học bay thử trước. Khóa đào tạo ở trường bay bao gồm các bài kiểm tra và tập giả lập. Tất nhiên không thể bỏ qua lý thuyết", Geering cho biết. Ảnh:Engadget.

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 3

Geering cho biết không nhất thiết phải học toàn thời gian mới có thể trở thành phi công. Mọi người có thể chọn cách học bán thời gian dù khóa học sẽ kéo dài lâu hơn."Ban đầu, tôi đến trường bay để thỏa mãn đam mê bay. Những sau đó tôi quyết định theo đuổi sự nghiệp này", cô kể. Ảnh: The Sun

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 4

Cục Hàng không Dân dụng Anh (CAA) cho biết việc lấy bằng phi công thương mại tại nước này khá tốn kém. Chi phí đào tạo phi công lên tới hơn 120.000 USD trong hai năm. Ảnh: Airways Aviation.

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 5

Ở các quốc gia châu Âu khác, chi phí đào tạo phi công thương mại vào khoảng 97.000-145.000 USD. Ảnh:Panamedia.

 
Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 6

Theo nữ phi côngGeering, khóa học bán thời gian sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Học viên vẫn có thể làm một công việc khác trong khi học. Thông thường, chi phí các khóa học bay bán thời gian vào khoảng 48.500-72.800 USD. Ảnh:Aspire Aviation.

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 7

Một khóa học tích hợp toàn thời gian thường kéo dài 14-18 tháng, có chất lượng cao, học viên được đào tạo chuyên sâu. Các hãng hàng không cũng thích tuyển phi công đã hoàn thành các khóa đào tạo toàn thời gian. Ảnh: Pilot Career News.

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 8

Với khóa đào tạo bán thời gian, bạn có thể học theo lịch và điều kiện tài chính riêng của bản thân. Học viên có thể trả phí theo từng đợt chứ không cần trả một lần toàn bộ số tiền lớn. Ảnh:Pilit Career News.

Chi phi dao tao mot phi cong chuyen nghiep o chau Au cao co nao? hinh anh 9

Ngoài ra, nữ phi côngGeering cho biết các trường bay cũng có nhiều suất học bổng và ưu đãi học phí, đặc biệt dành cho các nữ học viên. Ảnh: The Sun.

(Theo Zing)