Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, lập trình viên, vừa bị Bộ Công an khởi tố với cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản, và điều tra nhiều dấu hiệu tội phạm khác.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể trên tờ Tuổi trẻ đưa tin, Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, cậu IT Nhâm Hoàng Khang nổi tiếng kiếm tiền cực dị - Ảnh 1.

Cậu IT Nhâm Hoàng Khang bị bắt.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP HCM, được biết đến là lập trình viên nổi tiếng với biệt danh "cậu IT" - một biệt danh mà CEO Nguyễn Phương Hằng từng gọi. Gần đây, anh này liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt được giới công nghệ thông tin biết đến khi anh này là người tiên phong tạo ra các phần mềm hỗ trợ trên thiết bị Iphone, Ipad. Ngoài ra, một thành tích được biết đến đó là đưa eSIM vào iPhone Lock (một loại sim điện tử tích hợp nhiều chức năng hiện đại và hữu dụng dành cho người dùng smartphone).

 

Nếu như trước đây những chiếc Iphone Lock sau khi được kích hoạt mã ICCID thì mọi tính năng đều khá giống so với phiên bản quốc tế, ngoại trừ việc không thể dùng eSIM, thì giải pháp của anh này đưa ra là tạo một server ảo, rồi kết nối người dùng tới server thông qua proxy đó để giúp thêm được eSIM vào máy. Server ảo này sẽ giả dạng đúng với thông tin của mạng lock máy đó thành eSIM với info sim vietnam.

Ngoài nghề lập trình giúp anh này kiếm tiền, Nhâm Hoàng Khang từng khoe có mối quan hệ với bà Phương Hằng và được nữ CEO Đại Nam tặng 1 tỷ đồng. Đây cũng là lúc tên tuổi của anh ta càng được nhiều người biết đến hơn khi có mối quan hệ phức tạp và từng được nữ doanh nhân chủ khu du lịch Đại Nam trao thưởng 1 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt, cậu IT Nhâm Hoàng Khang nổi tiếng kiếm tiền cực dị - Ảnh 2.

Nhâm Hoàng Khang "khoe" kiếm tiền nhờ tìm được người đứng sau tài khoản Facebook.

Theo anh này chia sẻ trên trang cá nhân, nhờ tìm ra được người đứng sau tài khoản Facebook "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà Phương Hằng, anh đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng. Sau đó, anh này cũng đã có những màn công kích với chính bà Phương Hằng trên mạng xã hội.

(Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Áp lực khủng khiếp của kỹ sư công nghệ nhận lương 70 triệu đồng/tháng

Áp lực khủng khiếp của kỹ sư công nghệ nhận lương 70 triệu đồng/tháng

"Có đợt tôi phải thức trắng 3 đêm liền để kịp tiến độ giao hàng cho khách. Một ngày làm việc từ 16-18h. 15 năm chưa một lần đưa con đi du lịch", anh Lê Hải - kỹ sư IT tại TPHCM chia sẻ.