Ngày 23/8 Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức buổi họp báo công bố về sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về “Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn cho biết: Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với một số ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương có liên quan và Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về "Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017".

Đây là sự kiện được tổ chức có quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam để nắm bắt các vấn đề liên quan cách mạng công nghiệp 4.0. Hội thảo và Triển lãm có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích:

Thứ nhất, giúp các cơ quan tham mưu của Đảng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội thảo luận về định hướng, các giải pháp thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang có những ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ trên toàn cầu;

Thứ hai, tạo cơ hội cho đại biểu các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương, doanh nghiệp và người dân được tham quan thực tiễn các công nghệ của công nghiệp thông minh tại các gian hàng triển lãm công nghệ của các đối tác có uy tín từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc...;

 

Thứ ba, tạo lập kênh kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu các tiềm năng, môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác - đầu tư trong lĩnh vực phát triển công nghiệp thông minh ứng dụng cho nhiều ngành, địa phương tại Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, có 4 hội thảo quốc tế có quy mô lớn được tổ chức trong khuôn khổ chương trình, trong đó Hội thảo số 1 về "Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai"; Hội thảo 2 về "Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá: xu hướng và giải pháp"; Hội thảo 3 về"Thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số"; Hội thảo 4 về "Chiến lược xây dựng đô thị thông minh".

Bên cạnh đó, triển lãm quốc tế về công nghệ thông minh cũng sẽ được khai mạc vào 13h30 ngày 4/12 và kéo dài đến 17h00 ngày 5/12/2017 tại khu vực sảnh tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội. Triển lãm có quy mô tầm cỡ khu vực, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, dự kiến quy tụ trên 50 gian hàng đến từ các đơn vị công nghệ, công nghiệp, sản xuất hàng đầu trên thế giới (Mỹ, Châu Âu, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, ...).

Các gian hàng triển lãm được phân bố không gian theo 3 khu vực: Khu Fintech; Khu giải pháp phần mềm; Khu giải pháp về hạ tầng thông tin và phần cứng (robot, tự động hóa, mô hình thành phố thông minh…).

Ngoài hoạt động hội thảo và triển lãm, hoạt động giới thiệu, kết nối đầu tư công nghệ thông minh sẽ diễn ra tại các phòng họp nhỏ xung quanh khu vực tổ chức Hội thảo và Triển lãm từ 13h30 ngày 4/12 đến 17h00 ngày 5/12/2017.

H. Duy