Các dự án mở bán ghi nhận phản ứng tích cực của thị trường trong đợt mở bán đầu tiên. Thị trường BĐS 2018 có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhất là vào cuối năm 2017.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản năm 2018, đại diện CBRE cho rằng quý 1/2018 sẽ diễn ra sôi động ở hầu hết các phân khúc. Giá căn hộ năm 2018 có thể tiếp tục tăng dao động từ 3-5%. Theo chu kỳ phát triển địa ốc, nguồn cung sẽ tăng mạnh trong các tháng cuối năm tạo nên một cuộc cạnh đua khốc liệt.

Ngay sau khi chính thức công bố, Dragon Village lập tức gây chú ý khi toàn bộ số lượng biệt thự, nhà phố vườn và nhà phố kinh doanh đưa ra giới thiệu đợt 1 này đã được khách hàng đặt mua hết. Khách hàng xếp hàng đăng ký và nhiều người nuối tiếc ra về khi không đặt mua được căn đã chọn do chậm chân giữ chỗ.

Cận Tết bung hàng: Cuộc đua nhà đất 2018 sôi động
Các dự án mở bán thu hút đông đảo khách hàng

Thông tin từ chủ đầu tư dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort, trong ngày mở bán chính thức đã có hàng trăm khách hàng đặt mua. Dự án là một dấu mốc quan trọng trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế sôi động những ngày đầu năm 2018.

Theo tiết lộ của Sunshine Group, ngay đầu năm 2018 tập đoàn này sẽ ra mắt dự án Sunshine Sky Park (Long Biên, Hà Nội) với quy mô tầm cỡ tại đây.

Trước đó, thị trường cũng xôn xao không kém khi Tổng Công ty CPTM Xây dựng Vietracimex sau vài giờ mở bán đợt 1 toà “Sachi” dự án Hinode City (201 Minh Khai) đạt khoảng 80% căn hộ.

 

Dự án Dreamland Bonanza Duy Tân (Cầu Giấy) quy mô hơn 200 căn hộ công bố tỷ lệ hấp thụ đợt chào bán này được tiết lộ lên đến 90%. Công ty TNHH Nhà Sài Gòn và đơn vị phân phối EximRS gây “sốc” khi công bố sau một giờ giao dịch, 226 căn hộ đợt 1 thuộc dự án Saigonhomes đã bán sạch 100%.

Cận Tết bung hàng: Cuộc đua nhà đất 2018 sôi động
Người mua quan tâm tới thị trường

Năm 2017, tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 90% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín và vị trí tốt như Empire City, d’Edge, Saigon South Residence, Lavita Charm, Mizuki Park...

Thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đã được bổ sung 444 căn, trong đó 73% số căn là nhà liền kề. Trong đó bốn dự án mới được ghi nhận bao gồm hai dự án ở Long Biên (319 Bồ Đề và Khai Sơn Hill). Ngoài ra, còn có dự án Lakeside Splendora (BT5) (Hoài Đức) và Athena Fulland Đại Kim (Hoàng Mai).

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản khởi sắc nhờ các thông tin kinh tế tích cực. Tăng trưởng GDP được công bố tăng 6,81% vượt mục tiêu Chính phủ đề ra, xuất khẩu tăng trưởng cao 21% đạt 213,7 tỷ USD, dòng vốn FDI đạt mức kỷ lục gần 36 tỷ USD, trong đó lĩnh vực BĐS đứng vị trí thứ 3 với hơn 3 tỷ USD bao gồm cả các dự án đăng ký mới, tăng vốn, và góp vốn, mua cổ phần…trong đó TP.HCM đón nhận dòng vốn FDI lớn nhất.

Các chủ đầu tư cũng đưa ra những chính sách bán hàng đặc biệt để thu hút người mua nhà. Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort tặng 100 xe audi cho những khách hàng đầu tiên. Goldsilk Complex tặng ô tô trị giá 230 triệu đồng hoặc được khấu trừ trực tiếp vào hợp đồng mua bán. 

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE Hà Nội, cho rằng thị trường năm 2018 sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng và sẽ có thêm nhiều sản phẩm đa dạng và độc đáo, bởi các chủ đầu tư ngày càng khắt khe hơn.

Dự báo về hoạt động của phân khúc biệt thự, nhà phố trong năm 2018 JLL cho rằng trong năm 2018, nguồn cung mới của thị trường biệt thự/nhà phố kỳ vọng đạt khoảng 3.500 căn. Tỷ lệ bán dự báo tiếp tục xu hướng tăng đến cuối năm 2018, đặc biệt ở thị trường biệt thự/nhà phố.

N.Hải