Trong số 328 căn hộ được dành người có thu nhập thấp ở đây đang phải "giành giật" chỗ để xe ô tô khi lượng xe quá lớn trong khi khu tầng hầm chỉ đáp ứng chỉ 140 chỗ.

chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Tòa chung cư 25 tầng nổi+1 tầng hầm CT1 - Ngô Thì Nhậm (Hà Đông-Hà Nội) là một trong những khu nhà dành cho người có thu nhập thấp đầu tiên được mở bán tại Hà Nội. Dự án do Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư, được xem là mô hình điển hình cho loại hình nhà dành cho người thu nhập thấp lúc bấy giờ. Dự án được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2010 và đầu năm 2011, chỉ bán cho số đối tượng thu nhập thấp và bị ràng buộc các điều kiện để hạn chế chuyện mua đi bán lại.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Theo quan sát của phóng viên, do khu tầng hầm đã hết chỗ để xe ô tô nên ở khu vực đường, vỉa hè xung quanh tòa nhà CT1 – Ngô Thì Nhậm tràn ngập ô tô đỗ kín gây mất an toàn trật tự, lối đi lại của người dân.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Ở đây có nhiều loại, nhiều hãng xe khác nhau ô tô hàng ngày nối đuôi nhau đỗ kín quanh tòa chung cư. Các ô tô có trị giá khác nhau thế nhưng rẻ nhất cũng vài trăm triệu đồng-nơi dành cho cư dân có thu nhập thấp.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Khi được hỏi về chỗ đỗ xe dưới tầng hầm của tòa nhà CT1, nơi vốn dĩ ban đầu dự kiến chỉ dành cho đỗ xe máy vì đối tượng là người thu nhập thấp, một bảo vệ tòa nhà cho biết: “Bây giờ làm gì có chỗ để nữa, thực tế hầm chỉ có 140 chỗ để ô tô mà có tới 328 căn hộ, ở đây hầu hết nhà nào cũng có ô tô nên không đáp ứng được nhu cầu mỗi căn hộ một xe. Riêng xe gửi vé ngày cũng chịu vì không còn chỗ mà để”.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Còn khi được hỏi về việc gửi xe ở phía trên xung quanh tòa nhà, bảo vệ này cho hay: “Dưới tầng hầm chỗ thì hết lâu nay còn đỗ xe bên trên thì cũng khó phần vì đã chật hơn nữa chúng tôi cũng không trông được”.
 
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Hầm gửi xe hết chỗ để ô tô dành cho 328 căn hộ của các đối tượng nhà thu nhập thấp.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Khu vực để xe máy cũng luôn trong tình trạng chật kín, theo lý giải của một nhân viên dịch vụ ở đây: "Nhu cầu cuộc sống người dân ngày càng tăng, hơn nữa tòa nhà đã gần 10 năm đưa vào sử dụng nên các hộ dân đã đủ điều kiện chuyển nhượng nhà ở xã hội nên giờ ở đây không thể gọi là nhà thu nhập thấp như trước được".
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Tại CT1 – Ngô Thì Nhậm, nhu cầu để xe ô tô ngày càng cao khi hầu hết các hộ dân đều sử dụng ô tô cho việc đi lại nên theo người dân để có chỗ để xe ô tô ở đây thì phải "giành giật" mới có, nhiều trường hợp phải đưa xe đi để chỗ khác, khu vực khác.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
 Ô tô đỗ lên cả vỉa hè chiếm lối đi của người dân.
chung cư,mua nhà chung cư,bãi gửi xe
Nhà ở xã hội dành người có thu nhập thấp, thế nhưng có một thực tế tại các khu chung cư này việc cư dân sinh sống ở đây toàn đi xe ô tô. 

Tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) bao gồm 1 tầng hầm, 22 tầng ở với 328 căn hộ và 3 tầng dịch vụ. Dự án do Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư, được xem là mô hình điển hình, một trong những dự án nhà xã hội dành cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội. Vào thời điểm mới đưa vào sử dụng, những thông tin rao bán cho thuê, đích thân lãnh đạo cao nhất của Thành phố Hà Nội lúc bấy giờ đã có nhiều chỉ đạo xử lý hiện tượng này.

(Theo Tiền phong)