Ngày 11/5, cặp cá hô có tổng trọng lượng hơn 250 kg vừa được một nhà hàng tại TP HCM mua của thương lái vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

Đại diện nhà hàng cho biết hai con cá hô trên được ngư dân Lào bắt rồi bán cho thương lái vận chuyển về TP HCM. Người này từ chối tiết lộ giá cặp cá hô “khủng”. Con lớn nặng đến 130 kg, con còn lại nặng 122 kg.

Theo nhiều người từng thưởng thức món ăn này thì mỗi ký cá hô tại nhà hàng có giá không dưới 4 triệu đồng.

Cá hô có tên khoa học Catlocarpio siamensis là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ Cá chép (Cyprinidae). Cá hô thường thấy sống ở các sông Mae Klong, Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Hiện loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá nhiều.

Đại gia Sài Thành xẻ thịt cặp cá hô khủng 250kg của Lào

Cặp cá hô "khủng" vừa được vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

Tại Việt Nam, thỉnh thoảng ngư dân cũng bắt được những con cá hô có trọng lượng "khủng". Ngày 16/10/2014, anh Trần Minh Dũng (36 tuổi) bắt được con cá hô nặng 130 kg trên nhánh sông Đồng Nai thuộc địa bàn quận 9, TP HCM.

 

Đến ngày 6/12/2014, ngư dân Nguyễn Thanh Lộc (50 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Minh (27 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) bắt được con cá hô nặng gần 130 kg trên sông Cổ Chiên.

Gần đây nhất, vào ngày 12/1/2015, một ngư dân xã Phong Hòa, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cũng đánh bắt được con cá hô có cân nặng 110 kg trên sông Hậu.

(Theo Công An TP HCM)