“Cotton Day” là sự kiện thường niên nhằm cung cấp thông tin về thị trường cũng như thảo luận cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới về tình hình phát triển ngành dệt may. Chương trình do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tổ chức tại nhiều quốc gia châu Á từ những năm đầu thập niên 90. Cotton Day đã được tổ chức thành công tại Việt Nam trong 4 năm vừa qua.

Cotton Day Vietnam 2021: Nhiều giải pháp cho DN dệt may thích ứng sau dịch

Tiếp nối thành công của Cotton day 2020, trong năm 2021, CCI sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức sự kiện năm thứ năm, với chủ đề “Sự bền vững và minh bạch quý vị có thể tin tưởng”. Chương trình sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến 6Connex từ 8h -12h ngày 1/12/2021.

Cotton Day Vietnam 2021: Nhiều giải pháp cho DN dệt may thích ứng sau dịch

Cotton day 2021 sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích về các xu hướng phát triển then chốt; cũng như cung cấp các giải pháp thiết yếu mà doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần để thay đổi, thích nghi để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong giai đoạn hậu Covid-19.

Tại buổi họp báo chiều ngày 15/11/2021, ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS đã cho biết tổng quan về tình hình dệt may 10 tháng đầu năm; những khó khăn, thách thức từ đại dịch Covid-19 tác động lên doanh nghiệp dệt may và cách thức doanh nghiệp khôi phục sau đại dịch; diễn biến thị trường xơ sợi thế giới và Việt Nam; xu hướng phát triển bền vững ngành dệt may Việt Nam nói chung, chuỗi cung ứng ngành chế biến sợi.

 
Cotton Day Vietnam 2021: Nhiều giải pháp cho DN dệt may thích ứng sau dịch

Được diễn ra trên nền thực tế ảo 6Connex, Cotton Day Vietnam 2021 sẽ có giao diện thiết kế bắt mắt và dễ sử dụng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tham gia.

Đại diện VITAS cho biết, sự kiện sẽ bao gồm 2 phần. Phần nội dung chính là hội thảo chung với các bài chia sẻ, cập nhật tình hình ngành bông tại Việt Nam và thế giới, xu hướng và góc nhìn từ những nhãn hàng, nhà bán lẻ hàng đầu thế giới về chủ đề bông bền vững. Tiếp theo là các phiên hội thảo chuyên đề với các chuyên gia, diễn giả khách mời đặc biệt, thảo luận về những vấn đề liên quan đến: các giải pháp cho ngành bông; bộ tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng bông Mỹ (US Cotton Trust Protocol) được diễn ra trên nền tảng Zoom.

Cotton Day Vietnam 2021: Nhiều giải pháp cho DN dệt may thích ứng sau dịch

Chia sẻ về sự kiện Cotton day 2021, ông Võ Mạnh Hùng - đại diện Cotton USA tại Việt Nam cho biết: “Ngành dệt may và thời trang thế giới đang có những chuyển biến mạnh mẽ, hướng đến việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các nhãn hàng ngày càng chú trọng đến các nguyên liệu vừa mang tính thời trang, vừa thân thiện với môi trường. Bông là nguyên liệu rất tốt cho môi trường; tuy nhiên, phải là bông được trồng theo quy trình dùng ít tài nguyên như: đất, nước, phân bón, thuốc trừ sâu. Bông Mỹ được sản xuất theo tiêu chuẩn minh bạch và có thể lượng hóa theo chương trình Trust Protocol hứa hẹn là giải pháp giúp các nhãn hàng và chuỗi cung ứng thực hiện mục tiêu bền vững đã đặt ra”.

Đăng kí tham dự chương trình tại: https://bit.ly/CottonDayVietnam2021Registration

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, liên hệ:

Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS)

Địa chỉ: Lầu 7 toà nhà Vinatex, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Hotline: 0938007995 / 0976998844

Lệ Thanh