Công an Trung Quốc thông tin, doanh nhân Hà Linh bị tử vong bởi một thuốc ngủ Zolpidem. Đồng thời, trên cơ thể bà Hà Linh còn có một vết đâm ở bụng do vật nhọn gây nên.

Ngày 26-11, theo thông tin chúng tôi nhận được, Công an Trung Quốc đã có thông báo gửi các cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của bà Hà Linh (43 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, bị sát hại tại Quảng Đông, Trung Quốc ngày 22-9).

Trong thông báo này nêu rõ bà Hà Linh bị tử vong bởi một loại thuốc ngủ có tên khoa học là Zolpidem. Đồng thời, trên cơ thể bà Hà Linh còn có một vết đâm ở bụng do vật nhọn gây nên.

2 nghi can sát hại nữ doanh nhân Việt là người Đài Loan

Bà Hà Linh khi còn sống.

Công an Trung Quốc hiện đã xác định được 2 nghi can là thủ phạm sát hại bà Hà Linh. Cả 2 đối tượng đều là người Đài Loan và theo xác định đã rời khỏi đại lục.

Hiện Công an Trung Quốc đang khẩn trương phối hợp với Cảnh sát các nước liên quan, trong đó có Cảnh sát Việt Nam tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng.

Theo yêu cầu của Công an Trung Quốc, tại Việt Nam, một tổ công tác của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh các thông tin liên quan đến bà Hà Linh cũng như các mối quan hệ kinh tế của bà Linh và công ty do bà quản lý. Công an Trung Quốc cũng cho biết sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện hết mức với tổ công tác của Công an Việt Nam trong vụ án này.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) có công điện khẩn thông báo về vụ việc bà Hà Linh xảy ra tại thôn Cửu Giang Thùy, thị trấn Thường Bình, TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông. Công điện nêu rõ: “Bà Hà Thúy Linh được bạn hàng buôn bán mời uống nước, sau đó hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản, hộ chiếu. Sau đó, bà được đưa tới bệnh viện cấp cứu tuy nhiên không qua khỏi, tử vong vào sáng sớm 22-9-2015. Theo chuẩn đoán y tế, bà Hà Thúy Linh bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng 12 do ngoại lực tác động…”.