Triển lãm lần này được tổ chức với quy mô 460 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia, cho thấy nhu cầu xúc tiến, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực CNHT ngày càng phát triển mạnh mẽ.

VIMAF 2019: Cơ hội để DN CNHT tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
VIMAF 2019: Cơ hội để DN CNHT tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu


Trong số này có 30% sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; 30% sản phẩm kim loại và giải pháp trong gia công kim loại, 25% giải pháp trong hệ thống tự động hóa và điều khiển chuyển động, vật liệu, phụ kiện trong công nghiệp, máy móc trong xây dựng; 15% lĩnh vực thiết bị trong nhà máy và thiết bị điện.

Theo Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM, sẽ có 460 gian hàng của các doanh nghiệp trưng bày danh mục sản phẩm gồm: Hệ thống, giải pháp tự động hoá sản xuất; Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; máy móc xây dựng, công nghiệp dệt may, nông nghiệp và máy móc khác; thiết bị dùng trong nhà máy và thiết bị điện; máy và công cụ gia công kim loại; phụ kiện, vật liệu và thiết bị công nghiệp.

 

Trước đó Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2019 (SFS 2019) để các DN CNHT Việt Nam tìm kiếm được đối tác, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo nhiều DN đã tham gia các hoạt động kết nối về CNHT, thông qua các kênh như thế này đã tạo ra cơ sở tương đối chuẩn mực về điều kiện mua hàng, các DN được chọn lựa vào kết nối là DN chủ lực, DN có tiềm năng nên việc kết nối sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho DN.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố HCM Nguyễn Thành Phong được tờ Công thương dẫn lời cho biết, để hướng đến phát triển kinh tế thành phố nhanh và bền vững, TP. Hồ Chí Minh đã tập trung phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo để sản xuất các sản phẩm CNHT phục vụ cho tiêu dùng và hướng đến xuất khẩu. Trong đó tập trung phát triển CNHT vì đây là ngành công nghiệp quan trọng, là động lực cho sự phát triển của toàn ngành công nghiệp thành phố trong thời gian tới.

Thời gian qua, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều cơ chế thông thoáng để kêu gọi đầu tư từ các DN FDI trên các lĩnh vực công nghiệp để hỗ trợ và kết nối, phát triển 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố nói chung và CNHT của thành phố nói riêng.

Quý Hưng