Như vậy, sau 2 năm triển khai, Samsung đã hoàn thành mục tiêu đào tạo 200 chuyên gia tư vấn như đã cam kết trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ ký kết giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 3/2018.

Theo đó, có 207 cán bộ đã hoàn thành các chương trình đào tạo được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hoàn thành mục tiêu đào tạo 200 chuyên gia tư vấn như đã cam kết trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ.

CNPT
Samsung hoàn thành mục tiêu đào tạo 200 chuyên gia CNHT như đã cam kết. Ảnh minh họa.
 

Những khóa đào tạo này được triển khai dựa trên quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng rất thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất; cải thiện cơ sở sản xuất như chất lượng và lưu thông hàng hoá.

Sau khi được đào tạo tại Việt Nam, 30% cán bộ xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được cử sang Hàn Quốc để hoàn thành khóa học cao cấp.

Hiện, 28 cán bộ Việt Nam đã hoàn thành khóa đào tạo tại Hàn Quốc, cùng với các cán bộ đã hoàn thành khóa tốt nghiệp tại Việt Nam đã tham gia triển khai chương trình tư vấn doanh nghiệp Việt Nam trên toàn quốc, với 52 doanh nghiệp được tư vấn.

Thu Nga