Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường công lập đầu tiên tham gia triển khai thí điểm đào tạo Chương trình Song bằng tại Hà Nội. Trường giảng dạy chương trình AS & A Level của Cambridge International với các môn Toán, Hóa học, Vật lý và Kinh tế kể từ đầu tháng 8/2017.

Ngày 24/10, trường đã chính thức được công nhận nằm trong hệ thống trường Cambridge.

Ông Melvyn Lim đại diện Cambridge International trao tặng biển hiệu trường Cambridge cho bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Sau 3 năm thực hiện mô hình thí điểm, đến nay việc đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập ở Hà Nội cho thấy sự phù hợp trong giai đoạn đẩy mạnh hợp tác quốc tế về giáo dục. Chương trình này có thể xem xét để triển khai mở rộng trong thời gian tới".

 

Trong quá trình triển khai, dự án thí điểm tại Trường THPT Chu Văn An đã đạt được những thành công bước đầu. Cụ thể, trong kỳ thi của Cambridge International vào tháng 6/2019, các học sinh tham gia dự án thí điểm này tại trường đã đạt được những kết quả xuất sắc cho chương trình Cambridge AS Level.

Nhóm học sinh đầu tiên sẽ tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ A-level đầu tiên của Đề án đào tạo chương trình song bằng cấp THPT được thực hiện cho khối 12 trường THPT Chu Văn An vào năm học 2019-2020, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019.

Hà Nội có 8 trường THCS, THPT công lập triển khai chương trình song bằng với 179 học sinh cấp THPT và 775 học sinh cấp THCS.  Giáo trình thí điểm hệ song bằng được nghiên cứu xây dựng trên cơ sở so sánh tích hợp và tổ hợp hai bộ giáo trình: Chương trình IGCSE/A-level của CAIE và Chương trình THCS/THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT ViệtNam cho các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (MOS), (lớp 6 và lớp 7), Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, ICT (MOS) ở cấp trung học cơ sở, môn Kinh doanh hoặc Kinh tế cấp trung học phổ thông.

Trường Giang

Thầy cô chống gậy, nắm chặt tay nhau về thăm trường cũ 110 tuổi

Thầy cô chống gậy, nắm chặt tay nhau về thăm trường cũ 110 tuổi

Sáng nay nhiều thế hệ giáo viênTrường THPT Chu Văn An tròn 110 tuổi, các thế hệ giáo viên của nhà trường qua các thời kỳ đã cùng nhau tề tựu hội ngộ. Có những thầy cô nay đã 80, 90 tuổi.