Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, giữa lúc sắp thi THPT quốc gia, bố của Ngô Quang Trường (thí sinh ở cụm thi số 31, điểm thi số 1 Gio Linh) bị tai nạn và mất.

Nam sinh Quảng Trị có bố mất ngay trước ngày thi THPT đạt 21,5 điểm
Trường nén đau thương, tham dự kỳ thi và đạt tổng điểm 21,5

Trường muốn bỏ thi. Nhưng được sự động viên của thầy cô và các bạn, Trường đã cố gắng đi thi và kết quả bài thi khá tốt.

Trường là học sinh lớp 12A3 Trường THPT Gio Linh (trú tại thôn Cao Xá, xã Trung Hải, Gio Linh). Giáo viên Trường THPT Gio Linh cho biết Trường là thí sinh rất ngoan, hiền. Nhà em nghèo, bố mẹ thường xuyên làm ăn xa, em đang sống với bà nội. Bố em là trụ cột gia đình, đang làm thuê ở TP HCM thì không may gặp tai nạn qua đời.

 

Trước đây, Trường có nguyện vọng học ngànhThương mại điện tử, Đại học Công nghiệp TP HCM nhưng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, Trường đã thay đổi nguyện vọng sang ngành Kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng để gần nhà hơn. Hai môn điều kiện là Văn, Anh của trường lần lượt có số điểm là 5; 5,8.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Quảng Trị có 7.525 thí sinh dự thi, số thí sinh tốt nghiệp là 6.719, đạt 89,29%.

Trong đó, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt tỷ lệ 100%, THPT Thị xã Quảng Trị đạt 99,77%, THPT Đông Hà đạt 98,80%, THPT Triệu Phong đạt 98,21%.

Hương Lài

Bố mất ngay trước ngày thi THPT quốc gia, nam sinh nén đau để dự thi

Bố mất ngay trước ngày thi THPT quốc gia, nam sinh nén đau để dự thi

Bố mới mất tối hôm qua, sáng nay, Ngô Quang Trường lặng lẽ có mặt ở điểm thi, thi môn đầu tiên.