Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 150 trường có điểm trung bình thi THPT cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách khoa và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐH Quốc gia TP.HCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3 và các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Theo thông báo của trường, đã có 1.751 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển diện này. Kết quả, có 1.056 em trúng tuyển. Có 8 ngành có điểm xét tuyển trung bình môn từ 9 điểm trở lên.

Hơn 1.000 thí sinh vừa trúng tuyển vào ĐH Bách khoa TP.HCM
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Ảnh: Thanh Tùng

Trường THPT Gia Định, Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong... là những trường có nhiều thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa theo diện ưu tiên xét tuyển.

Trước đó, trường đã xét tuyển thẳng 113 thí sinh.

 

Trường còn dành chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (chiếm khoảng 30% ~ 60% tổng chỉ tiêu) và theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (chiếm khoảng 30% ~ 70% tổng chỉ tiêu).

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển, mã số nhập học (tất cả các diện xét tuyển) tại Cổng tuyển sinh của trường (tuyensinh.hcmut.edu.vn).

Ngoài kết quả của thí sinh diện ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng đã công bố, trường dự kiến sẽ có danh sách trúng tuyển đối với thí sinh diện xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực trước 17h ngày 9/9 và diện xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT trước 17h ngày 27/9.

Trường lưu ý thí sinh, kết quả tuyển sinh chỉ được đăng tải trên Cổng tuyển sinh của trường, không gửi qua bưu điện. Mỗi thí sinh trúng tuyển sẽ có mã số nhập học riêng.

Ngân Anh

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho phương thức kết hợp và phương thức dựa trên kết quả thi THPT năm 2020.